Đá tự nhiên và đá nhân tạo, mặt đá tủ bếp loại nào tốt hơn

Đá hiện nay đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong các thiết kế nội thất phòng bếp. Đá thường có 2 nguồn gốc chính là tự nhiên và nhân tạo. Nếu bạn đang có ý định sử dụng đá cho tủ bếp nhưng chưa biết mặt đá tủ bếp loại nào tốt hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đá ốp bếp vân loang nhân tạo

Hình ảnh: Đá ốp bếp vân loang nhân tạo

So sánh mặt đá tự nhiên và mặt đá nhân tạo

Đá tự nhiên và đá nhân tạo được sử dụng để ốp lát nội thất và ngoại thất. Mỗi dòng có một ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế để trả lời cho câu hỏi mặt đá tủ bếp loại nào tốt hơn là rất khó. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dựa vào những ưu điểm và hạn chế để quyết định và lựa chọn chất liệu phù hợp khi muốn dùng để ốp tủ bếp của mình.

Đá tự nhiên được hình thành trong thời gian dài, vì thế độ cứng và sức bền gần như là tuyệt đối. Không những thế, đá tự nhiên còn không bị thấm nước, chịu được áp lực cao và những va đập mạnh nên công năng sử dụng cũng rộng rãi hơn. Thường thì đá tự nhiên sẽ mang lại phong cách sang trọng, hiện đại và cảm giác thoáng mát khi dùng để ốp cho tủ bếp.

đá ốp bếp kim sa trung tự nhiên

Hình ảnh: đá ốp bếp kim sa trung tự nhiên

Còn đá nhân tạo, có thành phần chính từ bột đá, thạch anh và phụ gia nên độ cứng cũng không hề thua kém  đá tự nhiên. Không chỉ không thấm nước, thích hợp cho việc làm mặt đá tủ bếp, mặt bàn, bồn tắm mà không sợ bị rò rỉ nước ra ngoài. Không những thế, đá nhân tạo còn có độ dẻo cao có thể uốn cong cho nhiều vị trí khác nhau mà không tìm thấy vết nối.

Đá nhân tạo cũng có độ bền cao, chống bám bẩn và ăn mòn rất tốt, đảm bảo được yêu cầu dễ dàng lau dọn và vệ sinh. Thị trường cũng đang có rất nhiều loại đá nhân tạo, vượt trội về độ bền về vẻ đẹp, hơn rất nhiều dòng đá tự nhiên.

Lưu ý để chọn mặt đá tủ bếp tốt nhất

Dù là bạn chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo cho mặt tủ bếp thì cũng phải phụ thuộc vào các tiêu chí như: giá thành, màu sắc, công năng sử dụng và cả yếu tố phong thủy nữa. Chính vì thế, việc tìm hiểu và lựa chọn mặt đá tủ bếp loại nào tốt sẽ không phụ thuộc vào những ưu điểm của nó mà còn ở cả nhu cầu của người sử dụng.

Hãy lựa chọn một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng để khiến cho căn bếp của mình trở nên tiện nghi và sang trọng hơn. Và nhất là mua được một sản phẩm với mức giá phù hợp cho túi tiền.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...