Có cần thiết phải mua máy làm mát không khí vào mùa nóng hay không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát như quạt điện, máy đều hòa, máy làm mát không khí,.. với những đặc điểm khác nhau. Thiết bị này còn được biết đến với tên máy làm mát không khí, làm giảm nhiệt độ phòng bằng hơi nước tự nhiên, giúp mọi người có cảm giác thoải mái. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lí do bạn nên dùng chúng trong những ngày nóng bức như hiện nay.

Tiết kiệm chi phí : Mua máy làm mát không khí có thể giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí đầu tư so với máy điều hòa. Mức giá bình thường cho một chiếc máy làm mát không khí là vào khoảng 3 – 10 triệu đồng. Trong khi đó, con số này ở máy điều hòa là khoảng 5 – 20 triệu. Về khoản tiêu thụ điện năng, máy làm mát không khí ít hơn rất nhiều so với máy điều hòa trong khi tác dụng mang lại không hề thua kém.

Có khả năng làm mát không khí trong điều kiện không gian lớn và mở. : Một trong những ưu điểm vượt trội của máy làm mát không khí đó là có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 đến 15 độ C. Trong khí đó khi sử dụng máy lạnh, để có được điều này, bạn cần cần phòng kín. Máy làm mát không khí có thể dễ dàng làm mát nhanh và cực kỳ hiệu quả trong một khu vực từ 15 đến 50 mét vuông nhờ chế độ tản gió quay sang trái và trên dưới cùng với động cơ mạnh mẽ.

Thiết bị này có khả năng làm cân bằng độ ẩm không khí tốt : Máy làm mát không khí đã khắc phục được một nhược điểm rất lớn của các thiết bị làm lạnh khác đó là khiến cho làn da người dùng bị khô và cơ thể mất nước sau một thời gian ử dụng. Máy làm mát không khí sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí, cho nên không gây ra những điều này.

Giúp cho không khí được làm sạch và trong lành hơn : Mỗi thiết bị trong gia đình bạn đều có những mục đích sử dụng và chức năng khác nhau, máy làm mát không khí cũng như vậy. Máy làm mát được tích hợp tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp lọc sạch tối đa bụi bẩn trong không khí đi qua. Qua đó, mang lại cho môi trường một bầu không khí sạch, mát mẻ và trong lành hơn, an toàn với người sử dụng. Các hạt bụi có trong không khí có thể được làm sạch bởi các ion âm tạo từ máy làm mát không khí. Người sử dụng lúc này sẽ cảm thấy được thoải mái và thư giãn trong tinh thần.

Sức khỏe của gia đình bạn được đảm bảo : Việc sử dụng máy lạnh có thể gây ra tình trạng choáng váng, đau đầu do sốc nhiệt trong trường hợp người sử dụng đi từ phòng ra ngoài. Và máy làm mát không khí đã khắc phục được nhược điểm “chết người” này. Ngoài ra, nó cũng an toàn cho trẻ em , không gây khô da, đau nhức các khớp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát như quạt điện, máy đều hòa, máy làm mát không khí,.. với những đặc điểm khác nhau. Riêng ở nước ta, có những thời điểm một số tỉnh thành ghi nhận nền nhiệt chạm thậm chí là vượt ngưỡng 40 độ C, gây ra sự khó chịu cho mọi người.

>>> Xem thêm : máy làm mát bằng hơi nước – Những điểm khác biệt nổi bật của máy làm mát không khí

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...