TRƯỜNG TRUNG HỌC BÁN CÔNG KINH TẾ – KỸ THUẬT
BẮC THĂNG LONG

Địa điểm:
Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội (Km số 2 đường Thăng Long – Nội Bài)
Điện thoại:
04.8812693 – 04.8812431
Fax: 04.881.2430
Hiệu trưởng: Th. S Phạm Quang Vinh

Trường THBC Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long là trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc Sở Giáo dục và Đạo tạo Hà Nội. Trường được thành lập ngày 08/03/2002 theo quyết định số 1527/QĐ-UB ngày 08.03.2002 của UBND Thành phố Hà Nội, với sự tài trợ cơ sở vật chất của Công ty Khu Công nghiệp Thăng Long.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo lao động kỹ thuật  có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng với kỹ năng thực hành trên thực tế thành thạo đủ năng lực đáp ứng yêu cầu công việc, năng động thích ứng nhanh với thị trường lao động.

Đa dạng hoá loại hình đào tạo, liên thông, liên kết đào tạo Cao đẳng, Đại học trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh lưới hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp áp dụng phương thức đào tạo luân phiên giữa học tập tại trường và thực tập tại doanh nghiệp, từng bước tư vấn hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NT.ETC:
– Là một trường Trung cấp chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất trên địa bàn huyện Đông Anh – một huyện ngoại thành đang có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội và đô thị hóa rất nhanh của thủ đô
– Trường hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự hạch toán từ nguồn học phí.
– Thu hút được học sinh, sinh viên từ 25 tỉnh thành trong toàn quốc theo học.
– Là một trong những trường Trung cấp chuyên nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất trong số các trường Trung cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

• Chuyển đổi sang loại hình hình trường công lập.
  • Xây dựng quy trình quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO trong quản lý đào tạo.
  • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và quản lý.
  • Trình độ giáo viên được chú trọng nâng cao, bổ sung và cập nhật kiến thức thường xuyên.
  • Mở rộng quy mô cở sở vật chất, chuẩn bị điều kiện nâng cấp trường từ Trung cấp lên Cao đẳng.