Những điều cần lưu ý- chú ý khi đi du lịch Singapore

Singapore, một đất nước xinh đẹp cũng như sạch nhất thế giới, nổi tiếng với màu xanh cùng lòng hiếu khách cùng với  sự nghiêm túc tuân thủ pháp luật của người dân, đã thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Để có được chuyến du lịch thú vị thăm đất nước Singapore xinh đẹp, bạn cần lưu ý và chú ý những gì? Sau đây là những thông tin hữu ích bạn cần nhớ khi du lịch Singapore-  thăm đảo quốc sư tử này.

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Singapore có nhiều điểm đến lý thú

Hộ chiếu: Theo quy định, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng. Muốn đi du lịch Singapore giá rẻ 2017 bạn cũng cần phải có hộ chiếu đáp ứng được yêu cầu nói trên.

Vé máy bay: Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore, ngược lại. Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Singapore có thể kể đến: Jet Star, Vietnam Airlines, Singapore Airlines.

Vé máy bay

Khách sạn: Khi nhập cảnh Singapore bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore, nếu bạn không có – khả năng bạn không được nhập cảnh  khá cao. Vì vậy bạn nên đặt trước dịch vụ lưu trú, hãy luôn giữ booking đặt phòng (có tên cùng với địa chỉ liên hệ của khách sạn) bên mình. Nếu bạn lưu trú tại gia đình người thân thì phải biết rõ địa chỉ nơi bạn sẽ lưu trú.

Tiền mặt cùng với thẻ tín dụng: Du khách đi du lịch tự túc có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng du khách đó “không phù hợp với đất nước Singapore”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không được nhập cảnh do “không phù hợp với đất nước Singapore” trong đó có nguyên nhân liên quan đến số tiền  bạn mang theo. Nên mang theo một lượng tiền mặt  tốt nhất bạn nên có thêm thẻ tín dụng. Xuất nhập cảnh Singapore mang theo ngoại tệ không hạn chế, nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi Singapore chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2000 đôla Singapore.

Chú ý chuẩn bị hành lý khi đi du lịch

Trang phục – hành lý: Khi sang Singapore dù với lý do du lịch hay du học, nên ăn mặc đàng hoàng để bạn có tư thế tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nếu biết tạo cho mình một vẻ bề ngoài lịch sự thì bạn sẽ không làm nhân viên nhập cảnh nghi ngờ. Cũng đã có người không được nhập cảnh Singapore chỉ vì mặc đồ quá ngắn.

Nghiêm cấm mang đồ cấm: Ma túy cùng với các đồ bị cấm mang theo khi nhập cảnh Singapore. Đừng bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không quen biết người đó.

Ngoài ra với mỗi tour du lịch Singapore lịa có thể có những lưu ý khác cho từng địa điểm khác nhau, có thể tham khảo ngay những tour Singapore ở  http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx để biết thêm thông tin nhé!

Những lưu ý khác khi bạn ở Singapore

Những chú ý cần tuân thủ khi đi du lịch Singapore

– Không ăn kẹo cao su ngoài đường, nếu không tuân thủ bạn sẽ bị phạt nặng.

– Không ăn uống trên tàu điện ngầm (MRT) nếu không bạn sẽ bị phạt.

– Xuất trình passport khi mua sắm hàng hóa,đề nghị nhận lại hóa đơn hoàn thuế (giá trị hoá đơn từ 100 – 500$ Sing), làm thủ tục nhận lại tiền thuế 7% tại sân bay.

– Mua sim điện thoại, thẻ dùng MRT tại sân bay. Bạn nên mua thẻ EZ Link để đi tất cả các phương tiện ở Singapore.

Bản đồ đi du lịch Singapore

– Lấy bản đồ du lịch Singapore, bản đồ RMT tại sân bay hay bản đồ du lịch tại các khách sạn.

– Cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc tặng hoa, quà.

– Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào gia đình của người Sing hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ,giáo đường Do Thái).

– Nếu muốn tặng quà cho người Singapore, bạn nên hỏi qua lễ tân để có lời khuyên hữu ích.

Khách sạn ở Singapore

– Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao Quốc tế, thông thường 2 người/phòng (nếu lẻ khách sẽ ghép phòng 3 giường).

Khách sạn tại Singapore

– Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, bạn lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng bạn phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu do bạn không gây ra.

– Bạn tự thanh toán chi phí phát sinh cho khách sạn khi làm thủ tục trả phòng trong các trường hợp sau:

+  Sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn.

+  Gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn.

+ Sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn.

Ăn uống

Những món ăn ngon ở Singapore

–  Bạn ngồi ăn theo bàn (08 – 10 khách / 01 bàn).

– Ăn sáng tự chọn tại khách sạn.

– Bạn nên mang theo những đồ ăn khô như: mì gói, muối vừng, ruốc… phòng khi đồ ăn không hợp khẩu vị.

 An ninh

– Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn nếu bạn không gửi tại lễ tân.

– Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt cùng với các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị Quý khách luôn mang theo bên mình không để trong phòng khách sạn đề phòng trường hợp mất cắp.

– Thông báo cho hướng dẫn viên khi xảy ra sự việc.

Để bạn có được chuyến du lịch Singapore thật vui vẻ cũng ý nghĩa, bạn nên tham khảo để tránh những điều không tốt đẹp có thể xảy ra trong chuyến du lịch của mình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...