Phần mềm CRM là gì? Tại sao CRM quan trọng với doanh nghiệp?

Phần mềm CRM là gì và tại sao CRM lại quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh và marketing? Tất cả câu trả lời cho vấn đề này sẽ được tổng hợp theo thông tin có trong bài viết dưới đây.

Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì bộ phận Sales cũng như Marketing chính là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi làm nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng và tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Ngày nay, việc có được sự hỗ trợ đắc lực từ phần mềm CRM đã giúp ích cực kỳ nhiều cho các hoạt động tiếp thị cũng như là bán hàng của cả hai bộ phận kể trên.

Cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích tuyệt vời, to lớn mà phần mềm CRM đem lại cho Sales và Marketing ở nội dung dưới đây:

Phần mềm CRM là gì? Tại sao CRM quan trọng với doanh nghiệp?

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management – Quản lý quan hệ khách hàng. Phần mềm CRM là giải pháp quản trị quan hệ khách hàng, giúp doanh nghiệp kết nối gần hơn với khách hàng của mình. Theo wikipedia

CRM hỗ trợ phân tích, đánh giá nhu cầu và thói quen của khách hàng, từ đó có những phương pháp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách hệ thống và hiệu quả. Thông qua các dữ liệu phân tích khách hàng, doanh nghiệp có thể đề ra những chiến lược kinh doanh hợp lý. Ngoài ra, từ những báo cáo tổng hợp mà phần mềm CRM cung cấp, doanh nghiệp còn có thể xử lý các vấn đề vướng mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây sẽ là một công cụ hữu ích mà lại mang lại những lợi ích dài lâu cho cả doanh nghiệp.

Những chức năng mà phần mềm CRM:

Chức năng quản lý thông tin và giao dịch với khách hàng: CRM lưu trữ thông tin khách hàng, điểm tiếp xúc của khách,.… phân loại các nhóm khách hàng theo quy chuẩn doanh nghiệp, thông báo những cuộc hẹn làm việc với khách hàng, hay xác định các kế hoạch cần ưu tiên;
Chức năng Lập kế hoạch: CRM giúp doanh nghiệp bố trí lịch làm việc cho mỗi cá nhân trong tổ chức: lịch hàng ngày, lịch hàng tuần và lịch hàng tháng;
Chức năng Lưu trữ: CRM lưu trữ thông tin về khách hàng, hợp đồng, đảm bảo việc truy cập dễ dàng từ xa;
Chức năng Quản trị: CRM cho phép các nhà quản trị doanh nghiệp theo dõi và cập nhật hoạt động làm việc của mỗi nhân viên bán hàng, nhân viên quan hệ khách hàng và hiệu quả chăm sóc khách hàng từ nhân viên.

Tham khảo: https://www.selecthub.com/customer-relationship-management/crm-vs-marketing-automation/

Phần mềm CRM giúp ích gì cho Sale và Marketing trong thấu hiểu khách hàng?

CRM hỗ trợ công việc của Marketing

Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy đầu tiên của một phần mềm CRM là tối ưu các hoạt động Marketing. CRM theo dõi hành vi khách hàng qua các giao dịch với sales được lưu trữ ở hệ thống. Từ đó, Marketing sẽ nắm rõ các điểm tiếp xúc của khách hàng, từ nội dung quan tâm của khách hàng hoặc hành vi khách hàng.

Nhiệm vụ sau đó của phòng Marketing là tìm ra danh sách khách hàng tiềm năng, sau đó đẩy mạnh những yếu tố tổng hợp được nhằm tạo ra một chiến dịch Marketing có thu hút.

Chiến dịch Marketing có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, cũng như tìm kiếm khách hàng cho bộ phận Sales. Khi bắt đầu một chiến dịch Marketing, mọi thông số và dữ liệu được cập nhật liên tục trên hệ thống tiếp thị tự động, sau đó phản hồi về phần mềm CRM.

Từ các giá trị hữu hình như lượt xem, lượt tương tác và tiếp cận,… tới các giá trị vô hình đều được xác định nhằm hiện rõ nguồn đóng góp của doanh thu và hiệu quả của chiến dịch. Người quản lý chiến dịch có thể tổng hợp hiệu quả hơn các báo cáo về tình hình chiến dịch, nhằm có những kế hoạch thay đổi hay phân bổ hợp lý với nhu cầu và thị trường.

=> Cùng nhìn nhận về mối quan hệ giữa CRM và Marketing trong doanh nghiệp tại đây.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...