Sử dụng túi vải, ống hút tre: Đây là cách đơn giản mà giới trẻ Việt đang làm để bảo vệ môi trường hàng ngày

Những hành động nhỏ nhưng thiết thực chắc chắn sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Lối sống tích cực, đơn giản, thân thiện và gần gũi với môi trường đang là điều mà rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Sớm nhận thức được rằng những hành động nhỏ sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường nên rất nhiều bạn trẻ đã cụ thể hoá việc bảo vệ môi trường qua những hành động, thói quen đơn giản hàng ngày.

Nếu bạn vẫn nghĩ bảo vệ môi trường là một việc làm mang tầm vĩ mô thì có lẽ những hành động đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng những sản phẩm từ nhựa khó phân huỷ mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm: Thuốc nhuộm tóc xanh dương đen khói

1. Sử dụng túi vải

Một chiếc túi vải (tote bag) có thể đựng được gì? Tất cả mọi thứ. Gấp gọn chiếc túi vải vào rồi bất kể đi đâu, mua gì bạn cũng có thể đựng trong đó mà không cần sử dụng tới bao nilon – những thứ mất cả trăm năm mới có thể phân huỷ. Chỉ cần giặt sạch sẽ là bạn có thể dùng đi dùng lại một chiếc túi vải cho đến khi rách thì thôi.

Gần đây, túi vải ngày càng được giới trẻ yêu thích không chỉ bởi sự tiện dụng mà còn bởi sự cá tính, phong cách. Những chiếc túi vải trở thành một món phụ kiện đơn giản nhưng vô cùng đáng yêu. Rất nhiều shop đã nhanh chóng cho ra đời những mẫu túi vải với nhiều màu sắc và thiết kế ấn tượng.

Những quán cà phê, trà sữa hay rạp chiếu phim cũng sử dụng túi vải như một món quà khuyến mãi cho khách hàng để khuyến khích các bạn trẻ sống xanh, bảo vệ môi trường. Rất dễ dàng để có được những chiếc tote xinh xắn trong ngày khai trương cửa hàng mới hay chương trình tích điểm của các thương hiệu như The Coffee House, Sharetea, Lusine, Thinker and Dreamer…

2. Sử dụng quai vải

Quai vải có thể coi là một biến tấu thú vị của chiếc túi vải trong mùa hè này. Hành động đơn giản nhưng góp phần bảo vệ môi trường này thậm chí đã trở thành một trào lưu được nhiều bạn trẻ hưởng ứng trên Instagram. Giống như túi vải, quai vải có thể tái sử dụng rất nhiều lần và cũng cực kì gọn nhẹ để mang theo khắp mọi nơi.

Bạn có thể dùng chiếc quai “thần thánh” này để đựng ly cà phê, trà sữa, nước cam, sinh tố…  nói chung là tất tần tật các loại ly nước khi mang đi xa. Chiếc quai này cực kì tiện lợi để cầm, thậm chí là treo ở trên xe, trên tường.

Quai vải khá phổ biến tại nhiều nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng chỉ bắt đầu được chú ý tại Việt Nam khi các thương hiệu đồ uống như Ten Ren, Cheesse Coffee, Bobapop. Bạn có thể dễ dàng mua được chiếc quai vải xinh xắn này với giá chỉ từ 10-30k hoặc nếu chịu khó hơn thì “canh me” các chương trình khuyến mãi để có được em nó nhé!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...