Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Tổng hợp 5 lỗi phong thủy hay gặp khi đi mua nhà đất, phân tích theo góc độ khoa học

5 lỗi phong thủy hay gặp khi đi mua nhà đất, phân tích theo góc độ khoa học

by admin
0 comment

1. Hướng nhà bị “đâm đường” 

Đây là một lỗi thường được nhắc hay còn tới là một lỗi nặng trong phong thủy, tuy nhiên, điều này có thể vừa có hại vừa có lợi.

Phong thủy nói đường đâm là sát khí, người trong nhà ở sẽ không yên. Giải thích theo khoa học thì nhà  ngay ngã 3 có xe cộ lúc nào cũng chạy thẳng chiếu đèn vào nhà, còi kèn inh ỏi, hoặc không may xe tải mất thắng lệch tay lái phi vào cực kì nhà thì nguy hiểm.

Khu vực ngã 3-4 thì lại hay xảy ra tai nạn, nhẹ thì thương tật, nặng thì chết người, nên dễ tích tụ oan- âm- oán khí. Nói chung gia chủ thường có tâm lý không yên.

Nhưng thực tế cho thấy nhà ngay ngã 3 kinh doanh không ổn, dễ mở hàng mở shop… Vì thế, đối với nhiều trường hợp, những căn nhà như này lại được giới săn nhà đất chú ý.

2. Hướng nhà bị “đâm hông”

Cũng tương tự như đâm đường, nhưng đâm đường thì đúng là trực diện, đâm hông thì  mé hơn chút.

3. Diện tích nhà bị “Tóp hậu”

Nhà tóp hậu là lỗi lớn phong thủy. Quan điểm theo phong thủy không nên thì càng về sau càng nhỏ càng hẹp, càng xuống, hậu vận của gia chủ căn nhà- miếng đất không tốt, ko lưu loát, hậu vận sau không tốt.

Thông thường, một căn nhà bị xem là tóp hậu, có ảnh hưởng đến sự việc phong thủy, đó là căn nhà có khoảng 5-10% chiều ngang. Ví dụ: căn nhà trước là 4, 5 mét, sau là 4,8 m ( còn nếu chênh nhau ít như 5 m – 4,95 m, thì không ảnh hưởng gì đáng kể). Tóp hậu vuông vức còn dễ xử tóp kiểu hình phễu hoá giải mới khó.

4. Nhà đất có hình thù kì quái

Nếu vào một căn nhà mà khuôn đất khuôn nhà méo mó hình thù kì dị, thì về hình ảnh đó là miếng đất xấu. Còn về phong thủy thì khí vô nhà sẽ lưu thông rất loạn, tụ chỗ này tán chỗ kia, không lưu thông đồng đều được.

Về khoa học, vào nhà hình thù kì quái thì xây dựng thiết kế cũng rất là khó khăn, bố trí nhà cửa cũng phức tạp. Thực tế cho thấy không phải hình thù xấu miếng đất sẽ xấu nhưng bạn nên có chút kiến thức về kiến trúc, phong thủy để hóa giải điểm xấu trên.

5. Nhà có cổng rào và cổng chính không – cùng với hướng

Đây có thể là 1 lỗi phong thủy không đáng lo ngại gì nhiều. Lỗi này được mô tả như: khí vào nhà thông qua cửa ngoài là 1 hướng, rồi vào đến cửa nhà là chuyển qua hướng khác. Vậy hướng chính của luồng khí vào nhà phải xác định là hướng nào bây giờ?

Vấn đề này các nghiên cứu phong thủy vẫn còn nhiều bất đồng. Bạn có thể chọn nhà có cửa chính cùng trục với căn nhà chính thống cho dễ xác định và dễ xử lý

 

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn