Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Tổng hợp 7 điều mà bạn cần làm sau khi mua laptop mới

7 điều mà bạn cần làm sau khi mua laptop mới

by admin
0 comment

Khi bạn được sở hữu laptop mới thì chắc hẳn là sẽ rất thích thú bởi vì chuẩn bị bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới mới. Bạn muốn mở ngay laptop của mình ra để sử dụng nhưng bạn cần phải kìm hãm nó lại và thực hiện một số những điều cần thiết để bảo vệ cho laptop. Trong bài viết này thì An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn 7 điều cần làm sau khi mua laptop mới.  

>>> Tham khảo thêm danh mục sản laptop cũ: https://maytinhanphat.vn/laptop-cu-gia-re-tu-2tr-toi-10tr.html

1. Kiểm tra các cập nhật của BIOS

Kiểm tra các cập nhật của BIOS

Bios là điều gì đó rất đáng sợ và cao cấp nếu như bạn là một người dùng mới, nhưng một khi đã quen rồi thì bạn sẽ thấy vô cùng bình thường. Có thể là bạn chưa bao giờ được tiếp xúc thì bạn cũng cần phải tìm hiểu hay nhờ những người quen hướng dẫn. 

Không cần thiết là khi có phiên bản Bios mới thì bạn mới cần cập nhật. Nhưng bạn cũng nên làm vậy vì mỗi bản cập nhật Bios sẽ có những cải tiến về mức độ ổn định và tính tương thích. Biết đâu thì sau này bạn sẽ còn cần phải nâng cấp phần cứng thì sao?

2. Cập nhật Windows

Micoroft ngừng tính năng cập nhật liên tục bắt buộc trên Windows 10 - VnReview - Tin nóng

Cập nhật Windows

Cập nhật Windows sẽ rất tốn thời gian, khó chịu và không mấy người sẽ thích điều này. Nhưng nó sẽ là việc rất cần thiết. Một laptop với hệ điều hành Windows không cập nhật sẽ là con mồi rất béo bở cho những hacker. Đừng vì không bỏ ra mấy tiếng để chờ Windows cập nhật mà sẽ mất đi những thông tin hay dữ liệu quan trọng như: tài khoản game, tài khoản ngân hàng hay là sẽ liên tục gặp các lỗi vặt làm giảm đi hiệu năng của máy.

Cách tốt nhất chính là bạn nên cập nhật Windows trước khi đi ngủ và sáng hôm sau thì laptop của bạn đã có sẵn để sử dụng rồi.

Microsoft sẽ thích cập nhật tự động nhưng bạn cũng có thể cập nhật một cách thủ công. Bạn có thể đi tới Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Kiểm tra cập nhật. 

>>> Dịch vụ thu mua laptop cũ hỏng tại hà nội: https://maytinhanphat.vn/an-phat-computer-chuyen-thu-mua-cac-loai-laptop-da-qua-su-dung.html

3. Cài đặt các driver mới nhất

Cài đặt các driver mới nhất

Windows 10 là hệ điều hành rất rất tốt trong việc có thể nhận ra và cài đặt những driver cho các loại phần cứng khác nhau. Nhưng driver chuyên dụng của các nhà sản xuất thì sẽ có thêm những tính năng phụ rất hay ho. Ví dụ như bàn phím để chơi game, thường thì các driver chuyên dụng sẽ có các tùy chọn cho phím macro và đèn nền sẽ nhiều màu lạ mắt hơn.

Đặc biệt là card đồ họa sẽ được hưởng lợi nhiều từ việc driver cài thủ công. Bạn có thể vào web của AMD hay Nvidia để tải các driver phù hợp. Dù sự khác biệt là rất nhỏ thì hiệu suất được cải thiện cũng rất lớn vì phần cứng đã rất mạnh mẽ. 

4. Dùng Microsoft Edge để tải trình duyệt mới

Cách cài Microsoft Edge Chromium cho Windows 10 - Quantrimang.com

Dùng Microsoft Edge để tải trình duyệt mới

Edge là trình duyệt web rất tuyệt vời nhưng có thể người dùng vẫn đang còn liên tưởng đến Internet Explorer chậm ngày xưa. Dù đã được cài sẵn trong Windows và có thể hoạt động rất nhanh, mượt thì người dùng vẫn chỉ sử dụng nó để tải Chrome hay Firefox,…

Khi sở hữu laptop mới thì bạn cũng có thể thử nghiệm điều gì đó rất mới mẻ bằng cách sử dụng Edge một thời gian xem thế nào?

5. Benchmark các linh kiện phần cứng của bạn

Phần mềm benchmark là gì? Top 10 phần mềm benchmark trên máy tính

Benchmark các linh kiện phần cứng của bạn

Benchmark sẽ không chỉ để xem điểm mà đây sẽ là cách tốt nhất để người dùng có thể phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn trong linh kiện phần cứng mà chỉ khi bạn đẩy chúng đến giới hạn cao nhất thì chúng mới xuất hiện.

Thường thì cùng cấu hình cũng sẽ có thể cho điểm cao hay thấp hơn đến mấy điểm benchmark, nhưng dù là trăm hay nghìn điểm số thì cũng đã có vấn đề đối với linh kiện phần cứng của bạn.

Tốt nhất là bạn nên benchmark cấu hình của bạn càng sớm càng tốt để có thể được hưởng chế độ bảo hành ngay lập tức.

6. Sử dụng các phần mềm diệt virus

Sử dụng các phần mềm diệt virus

Cách tốt nhất để tránh virus chính là bạn không nên vào những nơi có virus. Chúng ta không thể phủ nhận rằng Windows Defender sẽ là rất tốt để bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại. Nhưng nếu như bạn hay xem những trang web đen hay tải những phần mềm lậu thì tốt nhất là bạn nên sử dụng thêm phần mềm thứ ba là điều rất cần thiết.

Có những hãng phần mềm bảo mật và đang cung cấp những phần mềm diệt virus, tường lửa được rất nhiều người khuyên sử dụng như: Avast, AVG, BitDefender…

7. Backup

Backup

Đây là điều mà người dùng sẽ rất hay quên bởi vì sự phấn khích khi được sử dụng laptop mới hay bận rộn với nhiều thứ khác. Máy tính và linh kiện điện tử sẽ luôn có xác suất xảy ra lỗi mà nó sẽ thể hiện như không có gì xảy ra. Nhưng nhỡ không may laptop của bạn gặp sự cố nào đó mà bị mất hết dữ liệu thì lúc đó hối hận cũng đã kịp. Vì thế nên bạn cần phải sao lưu chúng thường xuyên. 

Có nhiều cách để bạn để bạn có thể thực hiện điều này. Phổ biến và dễ thực hiện nhất chính là sao lưu dữ liệu ra ổ cứng hay là lưu trữ đám mây. 

Trên đây là 7 điều mà bạn cần phải làm sau khi mua laptop mới. Bạn cần phải chú ý đến những điều đó bởi vì chúng thật sự rất quan trọng. Laptop mới của bạn sẽ được sử dụng rất hiệu quả khi mà bạn có thể áp dụng được những điều đó. Hy vọng với các chia sẻ của An Phát thì bạn cũng sẽ có thể làm cho laptop của mình được an toàn nhất.

 

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn