Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Tuyển Sinh Bỏ túi ngay bí quyết trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bỏ túi ngay bí quyết trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

by admin
0 comment

Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm trở lại đây trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển đơn hàng ngay lần đầu tiên phỏng vấn không hề đơn giản. Với một số bí quyết được bật mí dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn và kỳ vọng về cơ hội đến xứ sở hoa anh đào thay đổi cuộc đời.

Nắm rõ trình tự phỏng vấn

Nhận biết được trình tự phỏng vấn từ nhân viên nghiệp vụ và phiên dịch viên công ty phổ biến sẽ giúp bạn có được tâm lý vững bàng, bình tĩnh. Tùy thuộc từng đơn hàng mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu cho ứng viên thi tuyển. Dù vậy, trình tự cơ bản thường như sau:

  • Chào hỏi trước khi phỏng vấn đơn hàng.
  • Vào phòng phỏng vấn, thực tập sinh chào hỏi và giới thiệu bản thân.
  • Nhà tuyển dụng và thực tập sinh đối đáp trực tiếp, thực hiện bài kiểm tra (nếu có) theo ngành nghề cụ thể.
  • Không chỉ trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, thực tập sinh cũng có thể đặt câu hỏi đối với thắc mắc bản thân.
  • Nhà tuyển dụng thông báo kết quả phỏng vấn đơn hàng.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng rất hiểu tâm lý thực tập sinh về khả năng giao tiếp tiếng Nhật rất hạn chế. Điều quan trọng nhất đòi hỏi bạn cần cố gắng phát âm chuẩn, nói to, rõ ràng. Qua đó, thể hiện bạn là người có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, hợp tác phong công nghiệp, được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Hiểu bản chất đơn hàng xuất khẩu lao động

Không chỉ xuất khẩu lao động Nhật Bản mà đến bất cứ đất nước nào khác bạn cũng cần hiểu rõ bản chất công việc sẽ làm. Từ đó, biết cách trả lời cho quá trình phỏng vấn suôn sẻ.

Chuẩn bị câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng

Rất ít người để ý đến việc này nhưng nó lại trở thành tiêu chí nhà tuyển dụng đánh giá thực tập sinh. Thông thường, bạn sẽ gặp phải câu hỏi trước lúc kết thúc phỏng vấn như: “Bạn có câu hỏi nào nữa không?”. Nếu như bỏ qua, nghĩa là bạn đã đánh mất cơ hội bản thân.

Bởi vậy, bạn có thể chuẩn bị một sô câu hỏi cho nhà tuyển dụng như: “Từ kí túc xá đến nơi tôi làm việc có xa không? Tôi có thể di chuyển đi làm bằng phương tiện gì?”… Qua những câu hỏi đó, nhà tuyển dụng người Nhật sẽ đề cao bạn với tính cầu thị được mong muốn sang Nhật làm việc.

Chú ý đến tác phong

Khi đi phỏng vấn, bạn cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu sẽ thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng. Luôn giữ cho mình một gương mặt thật tươi tắn, hướng mặt và ánh mắt đến người nói chuyện, duy trì một tâm thái bình tĩnh, không lo lắng. Họ chắc chắn đưa ra đánh giá rằng bạn rất biết lắng nghe, chú tâm đến ý kiến người khác.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn nhanh chóng lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Nâng cao khả năng trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc bạn sẽ có cơ hội đến xứ sở hoa anh đào để làm việc, kỳ vọng về một tương lai tương sáng.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn