Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Tuyển Sinh Cách học tiếng anh lớp 8 hiệu quả

Cách học tiếng anh lớp 8 hiệu quả

by admin
0 comment

Học sinh lớp 8 đã bắt đầu được làm quen với những nội dung ngữ pháp và từ vựng nâng cao hơn so với lớp 6, lớp 7. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn 5 bí quyết học tiếng Anh lớp 8, giúp bạn nắm trọn kiến thức trọng tâm một cách dễ dàng, hãy cùng xem nhé !

Từ vựng

Trong cả hai chương trình, từ vựng tiếng Anh lớp 8 đa dạng và phong phú hơn từ vựng ở các lớp dưới. Học sinh lớp 8 sẽ được học từ vựng theo các chủ đề gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống. Đặc biệt, có một số chủ đề quan trọng học sinh cần nắm vững, do có liên quan tới kỳ thi IELTS sau này như:
 • Khoa học và công nghệ.
 • Máy tính.
 • Ô nhiễm môi trường.
 • Các phát minh.

Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 ở cả 2 chương trình đều là những phần quan trọng, đây là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9 sau này. Lúc này, học sinh bắt đầu được học những chủ điểm chuyên sâu và nâng cao hơn như:
 • Các thì trong tiếng Anh: thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn,…
 • Câu trực tiếp, câu gián tiếp.
 • Động từ khuyết thiếu.
 • Câu mệnh lệnh.
 • Các dạng so sánh: so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh bằng, so sánh kép.
 • Đại từ phản thân (yourself, myself, themselves, yourselves, himself, herself, itself)
 • Cụm từ chỉ mục đích (so as to, in order to, so…that…)
Đây đều là những chủ điểm ngữ pháp quan trọng, cần học sinh nắm vững. Ngoài ra, một số chủ đề ngữ pháp cũng là nền tảng để học IELTS, TOEFL,… sau này.

Những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 bạn cần nắm

Đại từ phản thân

Đại từ phản thân được sử dụng khi các chủ ngữ chịu tác động bởi chính hành động của mình chứ không phải ai/vật khác.

Ví dụ:

Yesterday, David cried so hard because he cut himself with a knife.

= Hôm qua, David đã khóc nhiều vì anh ấy bị đứt tay.

Loại câu thường gặp trong tiếng Anh

Câu mệnh lệnh

(Commands)

: ra lệnh/yêu cầu ai đó làm việc gì đó

– Go to bed, right now!

= Đi ngủ ngay đi!

– Don’t you dare put that thing in your mouth!

= Đừng có cho thứ đó vào miệng!

Câu đề nghị

(Requests)

: yêu cầu ai đó làm việc gì đó cho mình hoặc xin phép, đề nghị ai làm việc gì đó

Can/Could/May/Might + You/I + …?

– Can you do me a favor?

= Bạn có thể giúp tôi một việc được không?

– Can I go to the bathroom, please?

= Tôi có thể sử dụng nhà tắm này được không?

Các thì trong tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 tập trung ôn lại cho các bạn học sinh những thì động từ đã học như: các thì hiện tại, quá khứ, tương lai đơn, tiếp diễn và hoàn thành. Nếu như bạn muốn hoàn thiện mọi kỹ năng ngôn ngữ Anh văn thì việc các bạn học sinh chỉ chú trọng vào ngữ pháp thôi là chưa đủ. Cùng với việc ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh lớp 8, các bạn học sinh lớp 8 cũng đừng quên trau dồi thêm vốn từ vựng  và các thì trong tiếng Anh của mình qua các bài khóa cũng như các chủ đề được biên tập trong sách giáo khoa nhé!

Bí quyết học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả

Học tiếng Anh qua nhiều phương tiện khác nhau
Trong thời đại Internet phát triển, không khó để bạn tìm kiếm những nguồn tốt để học tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh lớp 8 qua phim ảnh, qua truyện hoặc qua bài hát. Tất cả các nguồn này đều giúp bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng và tăng phản xạ với ngôn ngữ. Hơn nữa, đây cũng là nguồn giải trí hữu ích, giúp bạn xua đi những căng thẳng sau giờ học mà vẫn tiếp thu được kiến thức mới.
Ôn tập ngữ pháp thường xuyên
Ngữ pháp lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9, vì thế, đừng để mình rơi vào tình trạng “mất gốc” nhé! Với mỗi chủ điểm, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và làm thật nhiều bài tập liên quan. Practice makes perfect, chỉ có làm bài tập nhiều, bạn mới phát hiện ra mình sai ở đâu và cần cải thiện điều gì.
Học tiếng Anh online qua Youtube
Youtube là “mảnh đất màu mỡ” chứa rất nhiều tài liệu bổ ích về tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 8 nói riêng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video chỉnh sửa phát âm, giới thiệu từ vựng, ngữ pháp,… Tất cả các chủ đề này đều góp phần đáng kể trong hành trình học tốt tiếng Anh lớp 8 của bạn.
Học và ôn tập từ vựng theo chủ đề
Số lượng từ tiếng Anh lớp 8 bạn cần phải học là rất lớn. Vì thế, cách tốt nhất là chia nhỏ và học theo các chủ đề giống như sách giáo khoa. Cách học này giúp bạn mở rộng và nâng cao vốn từ ở mỗi lĩnh vực. Hơn nữa, cách này không chỉ hiệu quả với chương trình tiếng Anh lớp 8 mà còn được áp dụng với việc học từ ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn