Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Tổng hợp Cách thực hiện vệ sinh đồng hồ đúng cách

Cách thực hiện vệ sinh đồng hồ đúng cách

by admin
0 comment

Bất kỳ đồ vật gì sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ không được mới như ban đầu, đồng hồ cũng vậy. Nhưng cách để vệ sinh đồng hồ, giữ gìn chiếc đồng hồ đeo tay của mình luôn ở trạng thái tốt nhất là điều không khó.

Đồng Hồ Nam Rado R32275152 Automatic – Dây Kim Loại

ĐỒNG HỒ NỮ CANDINO C4498_1 – DÂY DA TRẮNG

ĐỒNG HỒ NỮ CANDINO C4499_1 – DÂY DA TRẮNG

 

 

 

Giữ chiếc đồng hồ luôn ở trạng thái tốt nhất

Hôm nay, đồng hồ TopWatch sẽ chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh đồng hồ đeo tay đúng cách. Mặc dù “mẹo nhỏ” này vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

1. Vệ sinh đồng hồ đúng cách 

Yêu cầu trước khi vệ sinh đồng hồ

Hãy tỉ mỉ trước khi vệ sinh đồng hồ, hãy chọn một mặt phẳng thoáng đãng và trải tấm khăn dưới mặt bàn để tránh trong khi làm việc những bất cẩn sẽ làm xước, đặc biệt là với các tấm kính cứng trên mặt đồng hồ.

Hãy để ý chắc chắn núm của chiếc đồng hồ đã nằm ở vị trí đóng, để tránh tình trạng bụi hay nước có thể vô trong máy đồng hồ.

Dù là dây da hay dây kim loại bạn cũng nên tháo rời dây và đồng hồ thành 2 phần để vệ sinh dễ dàng các góc cạnh trên chiếc đồng hồ.

Chuẩn bị vật dụng khi vệ sinh đồng hồ

Nếu chiếc đồng hồ của bạn là dây kim loại hãy chuẩn bị: Một tấm khăn mềm, một bàn chải cũ, nước sạch, một ít soda hoặc kem đánh răng

Nếu chiếc đồng hồ của bạn  là dây da hãy chuẩn bị một khăn sạch, một cốc nước, một chút baking soda, và nếu có hãng chuẩn bị một ít chất dưỡng da và xi đánh da.

Quy trình vệ sinh đồng hồ

Tùy vào quy trình làm sạch, loại đồng hồ của mỗi người mà chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Và hãy đảm bảo là hãy tháo rời dây khỏi vỏ đồng hồ để chiếc đồng hồ được vệ sinh tốt nhất bạn nhé.

2. Cách thực hiện vệ sinh đồng hồ đúng cách

Thứ nhất :Vệ sinh quai đeo đồng hồ.

Hiện nay đồng hồ có khá nhiều loại dây đeo khác nhau, mỗi loại sẽ có một cách vệ sinh khác nhau.

Vệ sinh đồng hồ dây kim loại

Dây kim loại làm từ chất liệu thép không gỉ chất liệu phổ biến được sử dụng làm dây đồng hồ đeo tay, hầu hết các dòng đồng hồ có mặt trên thị trường đều sử dụng dây đồng hồ bằng chất thép này, chúng ta sẽ lần lượt qua các bước vệ sinh đồng hồ.

Bước 1: Vệ sinh bằng nước sạch, sử dụng bàn chải cọ sạch những ngóc ngách trên dây đồng hồ.

Dùng bàn chải để làm sạch bui ở ngóc ngách

Bước 2: Sử dụng khăn khô, máy sấy để làm khô dây kim loại hoặc bạn có thẻ để khô tự nhiên.

Dùng khăn sạch để lau khô lại đồng hồ

Trường hợp những chiếc đồng hồ của bạn quá lâu không được vệ sinh, các bước đơn giản trên không thể làm sạch, bây giờ là lúc các bạn cần sử dụng các hóa chất có khả năng tẩy rửa nhẹ như kem đánh răng hoặc nước soda

Vệ sinh đồng hồ dây da

Đối với dây da đồng hồ công đoạn vệ sinh sẽ mất nhiều thời gian và công sức  hơn chút, Tốt nhất bạn nên vệ sinh dây da hằng  ngày bằng khăn sạch, để đảm bảo dây da đồng hồ khô thoáng không còn ẩm ướt mỗi lần đeo lại, khoảng 1 đến 2 tuần chúng ta sẽ làm một lần vệ sinh tổng thể.

Bước 1: Dùng khăn khô làm sạch các bụi bẩn bám trên dây đồng hồ.

Bước 2: Dùng vải ẩm và xà bông để làm sạch các vết bẩn cứng đầu hơn trên dây da, sau đó dùng vải ẩm để làm sạch xà bông

Bước 3: Để làm sạch mùi hôi, sử dụng soda baking và một chút nước để tạo thành hỗn hợp, bôi đều hỗn hợp này lên hai bề mặt của da, để khoảng 1h và vệ sinh lại bằng khăn ẩm. Sau đó để day da khô trở lại bình thường, tốt nhất là để dây da khô một cách tự nhiên hoặc sử dụng gói hút ẩm. Tuyệt đối không phơi dây da trực tiếp dưới ánh  nắng hoặc sử dụng máy sấy để sấy vì như thế sẽ làm dây da cứng hơn và nhanh hỏng hơn.

Bước4: Bước này dành cho những ai cẩn thận và đầu tư nhiều thời gian cho mẫu đồng hồ của mình. Hãy sử dụng loại dưỡng để đảm bảo dây da trở nên đàn hồi và  mềm, thêm chút nữa chúng ta hoàn toàn có thể làm mới bằng xi cho da.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cho việc vệ sinh dây da.

Vệ sinh đồng hồ dây vải

Nên thường xuyên vệ sinh đồng hồ vải vì loại dây này rất rễ thấm mồ hôi, hút bụi bẩn. Loại này vệ sinh dễ dàng hơn so với các loại dây khác là chúng ta hoàn toàn có thể giặt như giặt đồ vậy( chỉ giặt bằng tay thôi nhé). Tuy nhiên cần chú ý sau khi làm sạch bằng xà phòng phải phơi phóng cho thật khô.

Orient Ray FAA​02004B9   được phối hợp với dây nato

Vệ sinh dây đeo cao su

Đây là loại dây rất dễ vệ sinh, tuy nhiên để đảm bảo dây sử dụng được lâu nhất không được sử dụng hóa chất, tốt nhất chỉ nên sử dụng nước sạch để vệ sinh. Vì đặc tính của dây cao su dễ bị ảnh hưởng của hóa chất và nhanh bị lão hóa, nên hãy thường xuyên vệ sinh cho bản dây loại này để không cần dùng đến hóa chất nhé.

Tháo dây cao su để dễ dàng vệ sinh hơn

Thứ hai: Vệ sinh mặt  đồng hồ

Dùng một miếng khăn vải mềm để lau những lớp bụi, vết bẩn ở các góc cạnh trên vỏ đồng hồ.

Đối với những mẫu đồng hồ có khả năng chống nước, bạn hoàn toàn có thể ngâm một chút để những vết bẩn lâu ngày có thể làm sạch dễ hơn. Nên sử dụng bàn chải để đánh những vết bẩn cứng đầu.Khi những vết bẩn này quá dai dẳng hãy sử dụng một chút kem đánh răng hoặc nước soda để vệ sinh nhé.

 

Vệ sinh vỏ đồng hồ ở những kẽ nhỏ

Sau đó dùng khăn mềm lau khô, và sấy nhẹ để chiếc đồng hồ khô hoàn toàn.

Khi mọi thứ sạch sẽ, đảm bảo quai đeo, mặt đồng hồ đã khô thì tiến hành lắp các bộ phận của đồng hồ lại với nhau.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn