Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Kiến trúc - nội thất Cần nhớ điều gì khi thờ tượng Phật bằng đồng trong nhà?

Cần nhớ điều gì khi thờ tượng Phật bằng đồng trong nhà?

by admin
0 comment

Gia đình bạn theo tín ngưỡng Đạo Phật? Bạn muốn thờ tượng Phật bằng đồng ở trong nhà? Bạn chưa biết cần phải nhớ điều gì khi thờ bức tượng đồng đẹp này trong không gian sống?

Tượng phật bằng đồng dát vàng

Cần nhớ điều gì khi thờ tượng Phật bằng đồng trong nhà?

Bạn đã tìm được đáp án cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của các gia chủ gửi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải nhớ khi thờ một bức tượng Phật bằng đồng trong nhà.

Tượng đồng Đức Phật được làm hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân tại làng nghề đồ đồng Ý Yên – Nam Định, có tuổi đời lên đến hàng 900 tuổi. Mỗi đường nét trên vật phẩm đều được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét, thổi “hồn” giúp nó thêm sinh động, đẹp hơn.

Nhờ vậy, việc đặt bức tượng đồng trong nhà giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm cho không gia sống nhà gia chủ, mà còn mang ý nghĩa phong thủy học sâu sắc, giúp bảo hộ cho gia đình gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho chính gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tượng phật bằng đồng thích ca

Dưới đây là những điều gia chủ cần nhớ khi thờ bức tượng đồng Đức Phật ở trong nhà mình:

– Ban thờ Phật cũng như bức tượng Đức Phật phải đặt ở vị trí cao nhất, vị trí đặt ban thờ và tượng phải sạch sẽ và thanh tịnh, đồ cúng dùng phải là đồ chay, hoa quả trước khi dâng lên cần được rửa sạch sẽ. Gia chủ tuyệt đối không đặt ban thờ ở vị trí thấp hay cúng đồ mặn, vì đó là điều đại kị, sẽ mang lại sự không may cho gia đình ga chủ.

– Nếu gia chủ muốn thờ bức tượng Phật bằng đồng khác do nó bị cũ hay bị hư thì nên đem vào chùa, tuyệt đối không được bỏ ra ngoài bãi rác. Khi tượng đồng mới thỉnh về, gia chủ có thể mang lên chùa để xin các tăng ni khai nhãn cho bức tượng.

– Vị trí đặt bức tượng đồng phải luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm, tránh đặt nơi phòng tắm, phòng ngủ hay nhà vệ sinh, sẽ gây ra đại kỵ, mang lại điềm xấu cho chính gia chủ. Đặc biệt, phía sau bức tượng phải có điểm tựa vững chắc và vững chãi.

– Mỗi một bức tượng Phật bằng đồng đều có một vị trí riêng, gia chủ cần phải đặt đúng vị trí của tượng, không đặt lung tung sẽ gây ra sự bất kính, đôi khi đem lại điềm xui cho gia đình gia chủ.

Đặt một bức tượng Phật bằng đồng đẹp ở trong nhà không quá khó cũng không nào. Nếu gia chủ muốn mua một bức tranh đồng Sài Gòn để treo trong không gian phòng thờ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được ccs chuyên gia giải đáp, tư vấn.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn