Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Tổng hợp Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật thẩm mỹ

Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật thẩm mỹ

by admin
0 comment

 

Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật thẩm mỹ

SKĐS – Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp bằng cách dùng dao mổ tác động trực tiếp lên da và các bộ phận khác trên cơ thể để cơ thể trở lên đẹp và hoàn hảo hơn.chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn bác sĩ phẫu thuật Phạm Việt Dung – bs hàng đầu về thẩm mỹ của bv Sanh Pôn

Sau một cuộc phẫu thuật, bác sĩ Dung đã lấy đi các mô, các tổ chức dư thừa, trên cơ thể, đặc biệt là vùng da bề mặt, từ đó làm mới vùng da, đồng thời phần làm mới để lại một vết thương nhỏ và hình thành một vết sẹo sau này. Quá trình hình thành sẹo đó chúng ta gọi là quá trình sửa chữa và phục hồi vết thương, quá trình này sẽ xảy ra liên tục bao gồm các hiện tượng viêm và phục hồi. Đồng hành quá trình sửa chữa vết thương là các tế bào biểu mô, tế bào nội mạc, tế bào viêm, tiểu cầu và các nguyên bào sợi tập trung lại với nhau để khôi phục hình thành chức năng bình thường.

 

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến vết mổ thẩm mỹ

Vết mổ thẩm mỹ đạt được sự hoàn hảo và đẹp, ngoài kỹ năng và khéo léo của bác sĩ phẫu thuật, còn có những tác động của nhiều yếu tố.

Tuổi: khi có tuổi, da của chúng ta trở nên kém đàn hồi và trở nên mỏng hơn. Bởi vì, collagen thay đổi khi chúng ta già, và lớp mỡ dưới da của chúng ta trở nên mỏng hơn. Kết quả của những thay đổi này, cùng với ánh nắng mặt trời, hút thuốc lá, tiếp xúc với môi trường và các vấn đề cuộc sống khác nhau, sẽ làm cho vết thương chậm liền khi chúng ta già. Di truyền xu hướng sẹo: nếu cha mẹ, anh, chị, em ruột có xu hướng có vết sẹo nặng nề, chúng ta có khả năng bị sẹo như vậy. Chính điều đó khi làm thẩm mỹ chúng ta cần trao đổi với bác sĩ phẫu thuật.

Kích thước và độ sâu của vết thương: một vết rạch lớn là có nhiều khả năng để lại một vết sẹo hơn so với một vết rạch nhỏ. Một vết rạch sâu hơn sẽ mất nhiều thời gian để lành và nguy cơ sẹo nhiều hơn.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn