Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Tổng hợp Chi phí nội soi dạ dày cập nhật mới nhất năm 2020

Chi phí nội soi dạ dày cập nhật mới nhất năm 2020

by admin
0 comment

Chi phí nội soi dạ dày là một trong những vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm trước khi áp dụng kỹ thuật này. Bệnh nhân quan tâm có thể tham khảo bảng giá trong bài viết dưới đây.

Phương pháp nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày là thủ thuật được bác sĩ áp dụng để kiểm tra các vấn đề thường gặp đối với cơ quan tiêu hoá của người bệnh như dạ dày, thực quản, tá tràng,… Thông thường, phương pháp nội soi thường được các bác sĩ chỉ định cho người bệnh có các triệu chứng như: buồn nôn hoặc nôn, ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản, đau dạ dày hoặc đau thượng vị, xuất huyết tiêu hóa, người bệnh gặp vấn đề như khó nuốt hoặc nuốt đau,… Bên cạnh đó, nội soi cũng có thể được thực hiện để giúp các bác sĩ xác định các khối u đường tiêu hoá và tình trạng viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, quy trình nội soi dạ dày cũng được chỉ định để xác định và điều trị các bệnh lý bao gồm:

 • Polyp dạ dày: phương pháp nội soi giúp cá c bác sĩ lấy sinh thiết để kiểm tra tình trạng khối u, xác định và loại bỏ các khối polyp dạ dày.
 • Kiểm tra và loại bỏ các dị vật gây tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa trên.
 • Kiểm tra các khu vực hẹp ở thực quản, dạ dày hoặc tá tràng, giúp hỗ trợ tầm soát ung thư và chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến dạ dày, tá tràng.
 • Điều trị tình trạng xuất huyết dạ dày.

Kỹ thuật nội soi có thể được thực hiện kết hợp với các thủ thuật khác như siêu âm hoặc kết hợp với các máy nội soi công nghệ cao sử dụng ánh sáng đặc biệt để tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao, giúp bác sĩ kiểm tra nguy cơ tiền ung thư hiệu quả hơn.

Các phương pháp nội soi dạ dày phổ biến hiện nay

Nội soi dạ dày thông qua đường miệng

Đây là phương pháp nội soi truyền thống, có chi phí hợp lý, cách thực hiện đơn giản, cho kết quả tương đối chính xác. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây khó chịu, cảm giác buồn nôn và đau rát cổ họng cho người thực hiện.

Nội soi dạ dày thông qua đường mũi:

Phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa một ống mềm qua mũi, xuống thực quản, dạ dày để kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Phương pháp này có độ chính xác cao, không gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng không áp dụng được cho người bệnh có khe mũi hẹp hoặc mắc các bệnh lý về mũi. Chi phí nội soi theo phương pháp này cũng tương đối cao.

Nội soi dạ dày gây mê:

Trước khi thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn, sợ sệt, ca nội soi diễn ra an toàn, có độ chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp này có quy trình phức tạp, người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm bắt buộc trước khi nội soi nên chi phí sẽ đắt hơn các phương pháp khác.

Nội soi dạ dày viên nang:

Phương pháp này ít phổ biến hơn, các bác sĩ sẽ sử dụng một camera nhỏ dưới dạng viên nang, đưa cho bệnh nhân nuốt để hình ảnh truyền ra ngoài thông qua thiết bị ghi hình. Thời gian thực hiện phương pháp này khá dài, khoảng từ 11-12 giờ và chi phí cũng tương đối cao. Nội soi viên nang không gây đau đớn và và viên nang có thể tự đào thải ra khỏi cơ thể.
>>> xem thêm: triệu chứng áp xe ruột thừa
viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Chi phí nội soi dạ dày cập nhật mới nhất  năm 2020

Tuỳ theo từng phương pháp mà chi phí nội soi dạ dày sẽ khác nhau. Thông qua việc khảo sát một số bệnh viện lớn tại Hà Nội hiện nay, thì chi phí thực hiện nội soi sẽ dao động như sau:

Nội soi dạ dày không gây mê:

 • Nội soi thông qua đường miệng: 200.000 – 300.000 đồng / lần.
 • Nội soi ống mềm, không test Hp dạ dày, không sinh thiết: 600.000 – 700.000 đồng / lần.
 • Nội soi ống mềm có sinh thiết, tầm soát ung thư: 700.000 – 800.000 đồng / lần.
 • Nội soi qua đường mũi, không test Hp, không sinh thiết: 900.000 đồng / lần.

Nội soi dạ dày gây mê:

 • Nội soi qua đường miệng: 1.000.000 – 1.200.000 đồng / lần.
 • Nội soi ống mềm, không test Hp dạ dày, không sinh thiết: 700.000 – 1.300.000 đồng / lần.
 • Nội soi dạ dày gây mê, có sinh thiết, tầm soát ung thư: 1.400.000 đồng / lần.
 • Nội soi gây mê, không sinh thiết, có test Hp: 1.400.000 đồng / lần.
 • Nội soi qua đường mũi, có gây mê, có test Hp, không sinh thiết: 1.000.000 đồng / lần.

Quý khách lưu ý các thông tin về chi phí nội soi dạ dày bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bên cạnh đó, chi phí trên chưa bao gồm các phí liên quan như phí xét nghiệm trước khi thực hiện nội soi, chi phí thăm khám,… Để biết thông tin chi tiết, người bệnh có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn theo số Hotline  091 585 0770

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn