Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Home Du lịch Có nên đi du lịch một mình hay không?

Có nên đi du lịch một mình hay không?

by admin
0 comment

Hiện nay, du lịch bụi không còn là điều quá mới mẻ khi các điều kiện đi lại đều rất thuận lợi để mỗi người dân có thể tự đi du lịch bất cứ lúc nào thấy cần thiết. Tại các nước phương Tây, trào lưu này đã hình thành từ rất lâu và điều đó lý giải khái niệm “Tây ba lô” khi họ du lịch đến Việt Nam.

du lich mot minh, nen hay khong nen hinh 1
 “Tây ba lô” trên đất Ta.

Với nước ta, trong một vài năm trở lại đây thì du lịch bụi mới thực sự nở rộ. Một mặt vì sự cải tiến, thuận tiện trong tìm kiếm thông tin, đặt vé máy bay hay phòng ở, mặt khác giới trẻ Việt Nam bắt đầu muốn khẳng định bản thân mình bằng những chuyến đi.

Thêm vào đó là sự tiếp sức của dòng văn học du ký đã khiến cho nhiều người “đứng ngồi không yên”. Để tự do khám phá, tự do bay bổng, tự do làm điều mình thích, nhiều người đã một mình lên đường. Và tất nhiên đã nảy sinh nhiều ý kiến khác nhau quanh câu chuyện độc hành này.

Phần đông bạn trẻ cho rằng mạo hiểm du lịch một mình là cách tốt nhất để thay đổi suy nghĩ của bản thân theo hướng tích cực. Nó thay đổi năng lượng của bạn, quan điểm của bạn về thế giới, cách bạn suy nghĩ về người khác và cách bạn nhìn nhận về chính bản thân mình. Con người sẽ trở nên can đảm hơn và tự tin hơn vào khả năng của mình để giải đáp những vấn đề mà còn vướng mắc trong cuộc sống.

Bạn Trương Dân, người có thâm niên đi du lịch bụi qua nhiều nước khác nhau, chia sẻ: “Đi một mình có thời gian thoải mái, có thể gặp được người dân địa phương để sống cùng họ. Đi một mình sẽ gặp được nhiều bạn và kết nối lại với nhau. Có thể họ chia sẻ cho mình nhiều kinh nghiệm nơi họ đã đi qua”.

Đồng quan điểm đó, anh Nguyễn Trung Kiên, một cán bộ ngân hàng tại Hà Nội cho biết: “Du lịch một mình có những thú vị riêng của nó. Nếu trong lúc ta đang muốn yên tĩnh một mình thì nên đi một mình. Lúc đó ta sẽ cảm nhận được một không gian riêng, một cảm giác bao la chỉ có ta với những người xa lạ”.

du lich mot minh, nen hay khong nen hinh 2
Độc hành là cách mà Trương Dân chọn để khám phá bản thân (Ảnh: FBNV)

Do không phụ thuộc vào các tour du lịch, đi một mình tự do trải nghiệm sẽ giúp chúng ta học tính cẩn thận hơn trong việc lập kế hoạch và tự chịu trách nhiệm với những gì bản thân đã vạch ra. Hiện có rất nhiều nguồn thông tin để mỗi người có thể lập kế hoạch cho riêng bản thân mình như hỏi bạn bè, qua mạng xã hội hoặc qua các trang web du lịch có uy tín.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn