Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Tổng hợp Có nên mua hàng hóa xách tay hay không?

Có nên mua hàng hóa xách tay hay không?

by admin
0 comment

Đồng hồ nói riêng và các loại hàng hóa khác nói chung khi mua trên kênh xách tay từ nước ngoài đều gặp những rủi ro và sự tiện lợi nhất định. Tính không ổn định là đặc điểm mà các hàng hóa xách tay đều gặp phải.

Khám phá mẫu đồng hồ G Shock mới DW-5600SLG-7

Hãng Casio phát hành đồng hồ G Shock DW-5600HDR màu sắc ấn tượng

[G-Shock 2018] MRG-G2000R-1A vẻ đẹp đẳng cấp

 

Hàng xách tay Nhật Bản

Trước hết chúng ta cần biết hàng xách tay là gi? Đi song sogn với các loại hàng hóa chính hãng, loại mặt hàng khác được tiêu thụ nhiều ở nước ta là hàng xách tay. Hàng xách tay hiện nay có thể xem là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm được xách tay về có thể là một đối tượng cá nhân, có thể tạm hiểu như kiểu nhập khẩu, mà không chính thống, để kinh doanh. Những đối tượng xách tay mà chúng ta thường hay gặp là:

Đồng hồ Citizen của Nhật- niềm tự hào của người dân Nhật Bản

-Người thân bạn bè sống làm việc hoặc du học tại nước ngoài.

-Những người đi du lịch hoặc công tác mua tại các cửa hàng hay siêu thị nước ngoài xách tay về.

-Du học sinh du học tại nước ngoài.

-Tiếp viên hàng không mua tại từ nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn xách về.

Đa phần các mặt hàng xách tay đều là những sản phẩm mới, có nghĩa là cũng có chất lượng tương đương hoặc đôi khi tốt hơn so với sản phẩm trong nước- đối với các mặt hàng nội địa như ở Nhật, Đức. Chỉ khác ở điểm là, nó được bán tại nước khác và được ai đó đưa về Việt Nam để kinh doanh. Bạn có thể tìm mua các mặt hàng xách tay ở nhiều điểm bán lớn nhỏ khác nhau tuy nhiên không phải nơi nào cũng có mức độ uy tín như nhau.

Có nên mua hàng hóa xách tay hay không?

Hàng hóa từ nước ngoài xách tay về nước có nhiều ưu điểm tốt tuy nhiên người mua cũng phải cảnh giác vì nhiều lí do. Những ưu điểm mà người tiêu dùng thường gặp ở hàng xách tay là vì không phải chịu thuế, không phải qua các khâu trung gian nên các loại hàng xách tay thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hàng xách tay được người tiêu dùng ưa chuộng và săn lùng nhiều. Nhưng còn tùy vào nguồn gốc mà các loại hàng xách tay sẽ có mức giá khác nhau. Nếu mua tận gốc xách tay về thì giá cả sẽ thấp hơn so với việc mua tại các cửa hàng, siêu thị.

Có rủi ro hay không ? Đương nhiên là có, và cũng có thể nói rằng nhiều người đã ngậm đắng nuốt cay khi mua phải các mặt hàng xách tay kém chất lượng- mua lầm sau đó không được bồi thường vì không có giấy tờ chứng nhận. khi mua hàng xách tay thường bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng dựng và không có nguồn gốc rõ ràng là rất cao vì chúng không có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Hiện nay, khá nhiều người bán nhập các món hàng giả từ Trung Quốc và lên mạng sau đó rao bán là hàng xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Mua sắm hàng Nhật Bản được người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng

Khi mua phải hàng dởm, người mua cũng không biết phải kiện cáo ai vì ngay từ đầu cách mua này đã không tạo ra một sự thỏa thuận chắc chắn giữa người mua và người bán, do đó các cơ quan pháp luật hay các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng rất khó can thiệp vào để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Khi mua hàng xách tay, người dùng cũng không được hưởng chế độ bảo hành về hàng hóa và các chế độ hậu mãi khác. Đặc biệt với các món hàng như đồng hồ, hàng công nghệ, điện tử- có giá trị cao thì chi phí sửa chữa thay thế là rất đắt nếu nếu chúng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Hoặc không có linh kiện trong nước để thay.

Nếu như trước đây, nhiều người thường chọn cách mua hàng xách tay để có thể mua được các mặt hàng ngoại có mác như mua hàng Mỹ, Nhật thì ngày nay việc mua hàng qua các trang thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon, eBay… là xu hướng mua sắm của người hiện đại. Bởi vì hàng hóa đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, các chính sách từ đổi trả hàng và bảo hành được thực hiện đầy đủ.

Đối với thị trường Nhật Bản thì khách hàng có thể mua trên Amazon.co.jp hoặc Rakuten.co.jp… là những trang bán hàng xuyên quốc tế dành riêng cho thị trường Nhật mà người mua hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể ghé thăm để thỏa mãn nhu cầu mua hàng Nhật.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn