Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Du lịch Đầu năm trẩy hội Chùa Hương

Đầu năm trẩy hội Chùa Hương

by admin
0 comment

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, hàng triệu người lại nô nức đi trẩy hội chùa Hương, hành trình về miền đất phật, hàng triệu người đi có thể vì các mục đích khác nhau: Có người đi vẫn cảnh chùa, có người đi du xuân đầu năm cho vui vẻ, có người đi lễ đi cầu tài lộc đầu năm, có người đi cầu bình an may mắn, có người đi cầu sức khỏe…. rất rất nhiều nhưng tựu chung lại thì tất cả đều mong muốn được tâm hồn thư thái, mát mẻ, cảm giác bình an, không còn băn khoăn lo lắng. Cảm giác tin tưởng vào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp sẽ đến.

Hội chùa Hương diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngày mùng 6 tháng giêng là ngày khai hội, lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, đây là một trong những lễ hội có thời gian dài nhất ở nước ta. Theo quan niệm thì nếu đi chùa hương với mục đích lễ phật và càu xin tài lộc, sức khỏe, may mắn bình an thì nên đi đủ 3 năm liên tục để chứng tỏ lòng thành tâm hướng phật, chứng tỏ đức tin vào những điều mình mong muốn, có như vậy thì mới linh nghiệm.

Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng không chỉ bởi cảnh đẹp hữu tình mà đây còn là nơi tập trung văn hóa tín ngưỡng đạo phật của nước ta. Chùa Hương gồm tập hợp nhiều hàng động trong núi rừng, sông nước mà tạo hóa đã khéo léo sắp đặt để biến nơi đây thành quần thể kiến trúc danh thắng vừa tự nhiên vừa nhân tạo tuyệt đẹp làm say lòng biết bao tao nhân mặc khách để rồi “Hôm qua em đi chùa Hương, hoa cỏ còn mờ hơi sương, cùng thầy mẹ em vấn đầu soi gương”

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn