Home Y Tế Hiểm họa khôn lường từ những cơn đau bất thường

Hiểm họa khôn lường từ những cơn đau bất thường

by admin
0 comment

Bạn càng ít bị ốm, thì những cơn đau bất thường sau đây càng là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Đau quặn phần bụng dưới rốn, phần bụng dưới xương ức, đau thắt lưng, đau đầu kèm choáng; đều là những cơn đau bất thường mang dấu hiệu của một căn bệnh hiểm nghèo.

1.Đau quặn phần bụng dưới rốn

 

Bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bỗng một ngày bạn thấy đau nhói ở phần bụng dưới. Nếu là phụ nữ thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh liên quan tới tử cung. Trong trường hợp đau quặn bụng dưới kèm dịch nâu, hay máu thì có thể đó là dấu hiệu của sảy thai hoặc ung thư tử cung.

Nam giới đau bụng dưới có thể đó là dấu hiệu của bệnh về đại tràng. Triệu chứng này thường gây nhầm lẫn cho những ai hay bị viêm đại tràng mạn. Thế nên bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

2.Đau phần bụng dưới xương ức

Cơn đau bất thường này chắc chắn là dấu hiệu cảnh báo dạ dày của bạn đã gặp trục trặc. Nhẹ thì đó là một lời cảnh báo cho một đợt viêm dạ dày cấp. Còn nếu như nặng hơn là viêm loét sâu, tuy nhiên nó còn kèm theo đầy hơi, chướng bụng, ợ chua và chán ăn, sợ đồ chua.

Nhưng nếu cơn đau khiến bạn cảm thấy choáng váng thì nên đi thăm khám để loại bỏ ghi vấn ung thư dạ dày.

3.Đau thắt lưng

Một cơn đau bất thường ở thắt lưng thường đem đến cho bạn rất nhiều ghi vấn về bệnh tật. Rất có thể đó là sự thoái hóa của một hay nhiều đốt sống lưng, cũng có thể là viêm xương chậu với nữ và giãn dây chằng với nam.

4.Đau đầu kèm choáng

Những người có triệu chứng đau đầu kèm choáng thường hướng ta tới chứng rối loại tiền đình, thiếu máu não hoặc thiếu máu toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên với những người trẻ làm việc quá sức thì đau đầu kèm choáng cũng có thể đơn giản là do bị stress nặng. Chỉ cần uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi một vài tiếng sẽ đỡ.

Có điều nếu tình trạng trên trở nên thường xuyên và có tính lặp đi lặp lại trong ngày, bạn đừng chủ quan mà hãy đi kiểm tra ngay não bộ để chắc chắn rằng hệ thống tuần hoàn máu não không bị bất cứ khối u nào chèn ép.

Cơn đau bất thường thoáng qua hay lặp đi lặp lại nhiều lần đều rất đáng chú ý. Bởi vậy khi thấy mình có bất cứ một triệu chứng nào như đã kể trên, bạn nên tìm tới các cơ quan y tế uy tín để được tư vấn, kiểm tra và có kết luận chính xác nhất.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn