Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Du lịch Khám phá vẻ đẹp Na Hang thơ mộng

Khám phá vẻ đẹp Na Hang thơ mộng

by admin
0 comment

Na Hang là Huyện nằm ở vùng cao phía bắc của tỉnh Tuyên Quang, cách thành phố Tuyên Quang 110 km giáp 3 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Trong những năm gần đây Na Hang đã và đang trở thành một trung tâm buôn bán sầm uất với nhiều hoạt động du lịch sôi động.

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang, năm 2018 tổng lượng khách du lịch đến Khu du lịch sinh thái Na Hang đạt 188.300 lượt khách (Khách quốc tế 770 lượt khách, khách trong nước 187.530 lượt khách), lượng khách đến Khu du lịch tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Na Hang là một vùng sinh thái, nơi giao thoa của nhiều dân tộc như: Tày, Dao, Mông, Kinh… Người Na Hang đã tạo nên một kho tàng văn hoá phong phú, đậm đà bản sắc, một vùng âm nhạc dân gian độc đáo vơi những làn điệu Then, Sly, Lượn… Cùng với tiếng đàn Tính, tiếng Khèn làm say đắm lòng du khách.

Khu Du lịch sinh thái Na Hang là một trong 3 Khu du lịch được Uỷ ban nhân dân Tỉnh Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2010 và định hướng 2020. Phạm vi quy hoạch 15.000 ha, trong đó diện tích lòng hồ 8.000 ha. Na Hang đang phấn đấu đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế quan trọng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Huyện. Mảnh đất này chính là nơi hội tụ của 2 con sông lớn: Sông Gâm và sông Năng với những dãy núi đồ sộ, trùng điệp, hiểm trở; những hang động huyền bí và đầy huyền thoại…Như chúng ta đã biết Hạ Long được ví là “Núi trên nước”. Còn 99 ngọn núi ở Khu du lịch sinh thái Na Hang được ví là “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”. 99 ngọn núi đã đi vào truyền thuyết và thơ ca của Na Hang “Thương anh như chín mươi chín ngọn núi, nhớ anh như núi Pắc Tạ anh ơi…”

Đến Khu du lịch sinh thái Na Hang du khách sẽ có cơ hội đi du thuyền lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, để được đắm mình với những câu chuyện kể về sự tích gắn với từng địa danh nơi đây; được ghé thăm thác Pác Ban (thác Mơ) kỳ ảo, thơ mộng; khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ – Bản Bung; ghe thăm thác Khuổi Súng, Khuổi Nhi, Nặm Me, Tin Tát; thăm hang Phia Vài (hang người Việt cổ nơi phát hiện ra hai di tích mộ táng và một di tích bếp lửa thuộc thời đồ đá trên dưới 10.000 năm)…Thăm cánh rừng nguyên sinh nơi có cây nghiến nghìn năm tuổi và loài Voọc mũi hếch được ghi trong sách đỏ Thế giới. Nói đến du lịch tâm linh du khách có thể ghé qua đền Pác Tạ nơi thờ vị Thiếp của Tướng quân Trần Nhật Duật, đền Pác Vãng đền của người Hoa trước kia để thắp hương và cầu nguyện.

Ngoài những tài nguyên du lịch tự nhiên, tài nguyên du lịch nhân văn phải nói đến những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc như rau dớn, bồ khai, ngót rừng; thịt trâu khô, thịt lợn chua; rượu ngô (được nầu từ men lá rừng), rượu đao…Nếu may mắn du khách có thể được thưởng thức cá Dầm xanh, Anh vũ, Lăng, Chiên… và một số đặc sản khác.

Khu du lịch sinh thái Na Hang xứng đáng là một trong các địa danh đẹp tuyệt trần để du khách tới thăm. Nơi đây mang đến nét đặc trưng cảnh núi rừng rất riêng mà không nơi nào có được.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn