Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Du lịch Kinh nghiệm khám phá Côn Đảo

Kinh nghiệm khám phá Côn Đảo

by admin
0 comment

Nổi bật với quang cảnh núi non hùng vĩ và nhiều bãi tắm đẹp để lặn biển ngắm san hô, Côn Đảo được mệnh danh là một trong những hòn đảo xa xôi mà ai cũng nên trải nghiệm một lần trong đời. Dưới đây là những điều nên biết khi tham quan du lịch tại đây.

Nên đi Côn Đảo vào khoảng thời gian nào?

Lặn ngắm san hô ở Côn Đảo.

Lặn ngắm san hô ở Côn Đảo.

Thời điểm đến Côn Đảo tốt nhất bạn nên lựa chọn là vào khoảng tháng 3 đến tháng 9 bởi đây là khoảng thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo hầu hết là mưa rào kéo dài không quá 1 tiếng đồng hồ, các khoảng thời gian khác trong ngày vẫn tràn ngập ánh nắng chan hòa. Phương tiện đến Côn Đảo trong khoảng thời gian này bạn hoàn toàn có thể đi bằng máy bay hoặc bằng tàu.

Mùa khô ở Côn Đảo kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4, có gió mùa đông bắc còn mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 có gió Tây Nam. Từ tháng 10 đến hết tháng 2 là thơi gian biển động, chi phí sinh hoạt tại Côn Đảo mùa này thường rất đắt đỏ do tàu bè chuyên chở hàng hóa không thể đi ra đảo. Phương tiện đến Cồn Đảo vào khoảng thời gian này tốt nhất là đi bằng máy bay.

Cua mặt trăng đặc sản chỉ có tại Côn Đảo

Cua mặt trăng đặc sản chỉ có tại Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo nên ăn gì?

Ở Côn Đảo bạn khó có thể tìm được một nhà hàng nào. Việc ăn uống tốt hơn là nên ăn trong các khách sạn cho dù giá hơi cao. Các món ăn đặc trưng nơi Côn Đảo bạn nên thử như Cua mặt trăng, vú nàng nướng hoặc hấp, mứt hạt bàng, trùn biển xào mướp,… Một số món ăn đặc sản khác như mắn nhum, mắm hàu, gỏi cá mập cũng rất hấp dẫn nhưng rất khó tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng trong khách sạn nơi đây.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn