Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Du lịch Làm sao để du lịch nước ngoài mà vốn ngoại ngữ không có?

Làm sao để du lịch nước ngoài mà vốn ngoại ngữ không có?

by admin
0 comment

Bạn có biết, du lịch có nghĩa là ” đi chơi”, ai mà không thích phải không? Ngoài những “vụ” như tiền bạc, visa này kia để lo lắng thì còn một vấn đề TO ĐÙNG khác nữa mà gọi hoa mỹ là RÀO CẢN NGÔN NGỮ, còn gọi theo kiểu bình dân là “không biết tiếng của người ta”

Bài này mình sẽ liệt kê các cách để các bạn du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh hoặc du lịch đến một đất nước không nói tiếng Anh. Các bạn làm theo các bước bảo đảm chuyến đi thuận buồm xuôi gió (theo kinh nghiệm của mình), đi sao thì về y chang vậy nguyên vẹn.

Đi theo tour

Cách tốt nhất và bảo đảm hiệu quả nhất trên trái đất là đi theo tour. Các bạn sẽ được phục vụ “tận răng”: ăn gì, uống gì, làm gì đều được lên lịch mấy tháng treo lên quảng cáo banner hết rồi. Ra đường cũng khỏi sợ lạc dù không biết nói tiếng Anh nha vì luôn đi theo đoàn và có người luôn đếm số lượng. Viêc bạn cần làm là nhớ mặt hay màu áo hay bất cứ đặc điểm nào của người dẫn đoàn mình đi mà thôi. Tin mình, dù các bạn có đi Bắc Triều Tiên cũng không bao giờ bị lạc.

Đi tự túc

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, du lịch tự túc hay giới trẻ gọi là DIY không thành vấn đề nữa rồi. Và đây là những thứ cần chuẩn bị để đến một nơi mình không thể giao tiếp được nhưng vẫn tồn tại:

Lên toàn bộ trước lịch trình

Các bạn cần biết các bạn sẽ làm gì, đi đâu và thời điểm nào ngay từ lúc bắt đầu bước lên sân bay. Bạn nào mới lần đầu tiên đi máy bay thì càng nên tìm hiểu kỹ hơn nữa. Tất cả tốt nhất ở nhà google hết thời gian mở cửa, đóng cửa, giá vé bao nhiêu. Sau đó in ra giấy hoặc lưu lại trong điện thoại. (Đọc thêm: Cách lưu giữ thông tin khi đi du lịch)

Khi đến nơi chỉ cần đi theo lịch trình đó hoặc nếu các bạn thích “go with the flow” thì ít ra đi lạc có cái gì đó để hỏi người ta. Đi mấy nước mà không nói tiếng Anh ví dụ như Thái Lan muốn đi đến trạm xe lửa tên Ekkamai, hay Phra Kanong làm sao mình nhớ hết. Đặc biệt cách phát âm của mình cũng khác của người ta nữa, lỡ mình hỏi mà hổng ai biết hết thì hóa ra ngáo à? Cách tốt nhất giấy trắng mực đen cho dễ làm việc.

Đặt trước tất cả những điểm vui chơi

Theo mình cái nào book trước được thì cứ book trước, vừa rẻ hơn và vừa chắc chắn hơn. Thời đại bây giờ trên internet đầy rẫy thông tin, các bạn chỉ cần đặt trước là có thể yên tâm đến giờ đó ngày đó là đi thôi. Các bạn nàochọn Dorm giường ký túc xá để ngủ thì xem bài viết cách bảo vệ bản thân của mình, nhất là con gái để an tâm mà đi chơi, không lo lắng.

Đầu tư 3G

Hãy mua ngay cái sim card ở sân bay (loại 3G không giới hạn trong mấy ngày đó) để vừa đặt chân đến là tự tin ngay, vì cả thế giới này nằm trọn trong điện thoại của bạn rồi.

Có 3G các bạn sẽ dễ dàng truy cập vào bảng đồ và thậm chí là dùng Google Translate để hỏi đường. Đây luôn luôn là món tiền đầu tư mà mình thấy xứng đáng nhất, đừng chờ đến khách sạn xài wifi miễn phí hay đi quán cà phê hỏi password nha! Tiết kiệm vài đồng lẻ nhưng mang lại nhiều phiền toái về sau, lại còn mất thời gian nữa. Hãy để đầu óc vui chơi thoải mái nhé!

Ghi nhớ các cột mốc địa điểm

Những cột mốc mà mình nói ở đây là siêu thị, bệnh viện, hay các tòa nhà lớn, quán bar, nhà hàng. Ví dụ như trước cửa hotel mình ở là gì? Con đường đến sân bay có cái siêu thị nào không. Mục đích là nếu mất điện thoại thì còn biết đường về lại hotel hoặc đi taxi nhận ra ngay nếu tài xế không đưa mình đúng lại con đường cũ. Hoặc nói xui là bị “bắt cóc” hay gì gì đó cũng có chi tiết để mô tả lại hehe

Ghi chú các thông tin quan trọng

Tốt nhất những thông tin này nên ghi hoặc in ra làm 2 bản, một bản bỏ vào túi lúc nào cũng mang trên người, và một bản bỏ vào hành lý lớn để có cái sơ cua và cũng nếu có trục trặc thì người ta lục hành lý của mình, người ta biết mình ở đâu!

  • Tên và địa chỉ khách sạn
  • Địa chỉ và số điện thoại của lãnh sự quán Việt Nam
  • Số hotline emergency của nước mình sắp đi (Ví dụ ở Việt Nam là 113)
  • Số liên lạc của người thân gần nhất hoặc địa chỉ nhà ở Việt Nam để liên lạc khi mình gặp sự cố

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn