Home Du lịch Những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch tại Hà Nội

Những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch tại Hà Nội

by admin
0 comment

Hà Nội có địa điểm du lịch nào nổi tiếng nào? Và nếu bạn chỉ có 1 ngày để tham quan Hà Nội, bạn sẽ đi đâu? Hãy cùng mình khám phá trong bài viết của ngày hôm nay nhé

Hồ Hoàn Kiếm

Địa điểm đầu tiên mà bạn không được bỏ lỡ đó chính là Hồ Hoàn Kiếm. Đây chính là biểu tượng của Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi với các tên quen thuộc Hồ Gươm đẹp như 1 lẵng hoa giữa lòng thành phố, được bao quanh bởi các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay.

Đặc biệt, vào 3 ngày cuối tuần các đường phố xung quanh hồ Gươm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian… thu hút rất đông người từ khắp mọi miền tham gia.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa điểm thứ 2 trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ là Văn miếu Quốc Tử Giám. Đã trải qua 1000 năm lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Hà Nội và cả nước.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa điểm thứ 3 phải được kể đến là Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Nằm ở trung tâm thành phố, nhà thờ Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc đặc sắc và là hình ảnh quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội.

Nhà hát lớn Hà Nội

Đây là một công trình lớn mà người Pháp đã xây dựng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX và được xây theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris nước Pháo. Nhà hát lớn Hà Nội được vinh dự là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của thủ đô và đất nước, các buổi tiếp khách quan trọng, các cuộc mít tinh, hội thảo, giao lưu văn hóa.

Khu phố cổ

Đến Hà Nội, bạn không thể nào không đến phố cổ, đây là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội nhiều người ghé thăm nhất. Đây là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90.

Đi qua những con phố cổ, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà ống, với những mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ, bạn sẽ phát hiện bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt hay những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian.

Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Địa điểm du lịch Hà Nội thứ 6 chính là Lăng Bác. Đây là nơi lưu giữ thi hài của Bác. Đến Hà Nội ai cũng muốn một lần được vào lăng viếng Bác. Ngoài ra ở đây còn có khu Quàng trường Ba Đình là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Mình vừa giới thiệu đến bạn 6 địa điểm du lịch Hà Nội để chuyến thăm Hà Nội trở nên trọn vẹn bạn nên ghé các địa điểm ăn uống Hà Nội để hiểu thêm văn hóa ẩm thực của người dân Thủ Đô và đến các quán cà phê đẹp ở Hà Nội để có những phút giây thư thái sau 1 ngày bận rộn.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn