Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Tuyển Sinh Những tiêu chí để chọn ngành học hợp với bản thân

Những tiêu chí để chọn ngành học hợp với bản thân

by admin
0 comment

Việc chọn một chuyên ngành để học là việc tương đối khó khăn đối với những cô cậu học sinh cuối cấp, hiện nay có đa dạng về ngành nghề khiến khó khăn trong việc chọn một chuyên ngành thích hợp.

Bài viết “Những tiêu chí để chọn ngành học hợp với bản thân” dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số bí quyết để giúp cho bạn có thể chọn lựa một ngành học thích hợp với mình

Nhận biết được năng lực và đánh giá năng lực cá nhân

Việc biết bản thân mình đến đâu và tự đánh giá năng lực bản thân sẽ giúp cho bạn xác định được ngành học, xem xét thử mình có phù hợp với ngành đó hay không. Hãy chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để xem có những điểm nào phù hợp đồng thời khắc phục những hạn chế của bản thân.

Biết được sở thích và đam mê của mình là gì?

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn định hướng được ngành học. Chỉ cần ngành đó là sở thích và đam mê của bạn thì mọi khó khăn đều có thể giải quyết được. Bạn nên xác định được mình yêu thích lĩnh vực gì, những hoạt động yêu thích, vấn đề quan tâm từ đó chọn một chuyên ngành liên quan đến sở thích của mình.

Tìm hiểu những thông tin, đặc điểm chương trình học

Hiện nay mỗi chuyên ngành đều có một đặc thù đào tạo riêng và mỗi nghề đều có những điểm mạnh và hạn chế, những khó khăn về ngành đã chọn. Ví dụ như bạn chọn ngành lễ tân khách sạn, dịch vụ thì phải chấp rằng phải đi làm vào những ngày lễ tết, trực đêm, phải chấp nhận xa gia đình,…

Môi trường học tập, mức học phí

Tùy vào từng ngành học mà bạn lựa chọn thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 2 đến 6 năm, chương trình học càng kéo dài thì mức học phí bạn phải đóng có thể vượt quá khả năng chi trả. Vì vậy trước khi đăng ký vào ngành nào đó cần tìm hiểu mức học phí xem là liệu mình có khả năng tài chính để chi trả trong suốt quá trình học hay không. Bên cạnh đó bạn còn chú ý đến môi trường học tập cũng như chương trình đào tạo, bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì cũng quan tâm đến những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, thể hiện bản thân,..

Hy vọng với những điều thú vị mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết “Những tiêu chí để chọn ngành học hợp với bản thân” sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn một chuyên ngành thích hợp với bản thân để sau khi ra trường sẽ có được một công việc ổn định. Chúc bạn thành công trên công việc mà mình đã chọn.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn