Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Xe Quy trình khám sức khỏe đi Nhật như thế nào?

Quy trình khám sức khỏe đi Nhật như thế nào?

by admin
0 comment

Với những ai đang có ý định đi Nhật dù là xuất khẩu lao động hay du học đều biết là khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc. Vậy quy trình khám sức khỏe đi Nhật như thế nào bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây để không còn bỡ ngỡ khi khám sức khỏe đi nước ngoài nhé.

1. Tại sao phải khám sức khỏe đi Nhật?

Bạn muốn đi nước ngoài học tập và làm việc thì bạn phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe. Nhất là khi bạn muốn đi Nhật thì yêu cầu sức khỏe lại càng cao hơn. Nhật Bản là quốc gia có yêu cầu rất khắt khe về vấn đề này, ứng viên phải vượt qua được kỳ kiểm tra sức khỏe với nhiều tiêu chí mới đủ điều kiện được nhập cảnh.

Đặc biệt ứng viên không chỉ được khám sức khỏe 1 lần mà là 2 lần. Lần đầu tiên là khi bạn nộp hồ sơ, lần thứ 2 là trước khi bay 15 ngày. Sang Nhật Bản, ứng viên cũng sẽ được đơn vị tiếp nhận yêu cầu kiểm tra sức khỏe lại một lần nữa.

Những quy định về khám sức khỏe cho lao động xuất khẩu sang Nhật Bản đã được bộ Lao Động thống nhất và quy định rõ ràng. Nhật Bản là đất nước làm việc và học tập hối hả, khẩn trương, khí hậu lại nhiều biến động nên người lao động cần phải đảm bảo có sức khỏe thật tốt mới vững vàng được ở nơi đất khách.
>>> xem thêm: khám sức khỏe lao động xuất khẩu

2. Quy trình khám sức khỏe đi Nhật như thế nào?

Chúng ta đã biết lý do vì sao cần phải khám sức khỏe khi đến Nhật vậy quy trình khám sức khỏe đi Nhật như thế nào bạn đã biết chưa?

Bước 1: Công ty xuất khẩu lao động đưa người lao động đến bệnh viện khám hoặc người lao động tự đi khám. Người lao động cần mang chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, 3 ảnh áo trắng nền trắng 4×6.

Bước 2: Người lao động sẽ được hướng dẫn điền vào form đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể hỏi lại y bác sĩ để tránh việc viết sai, phải viết đi viết lại nhiều lần mất thời gian.

Bước 3: Người lao động sẽ được hướng dẫn đi khám lần lượt tại các phòng ban để kiểm tra đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

Bước 4: Người lao động hoàn thành việc khám sức khỏe. Bệnh viện sẽ hẹn lịch trả giấy khám sức khỏe sau một vài ngày.
>>> tham khảo:
biểu hiện của đau ruột thừa
cách chữa bệnh phụ khoa 

3. Làm sao để khám sức khỏe đi Nhật nhanh nhất?

Quy trình khám sức khỏe đi Nhật như thế nào thì hầu như tại các bệnh viện sẽ tương tự nhau nhưng để khám sức khỏe nhanh nhất người lao động cần chú ý:

  • Mang theo đầy đủ giấy tờ và xuất trình giấy tờ nhanh chóng để nhân viên bệnh viện làm thủ tục.
  • Nên tranh thủ đi khám sức khỏe vào buổi sáng sớm, tránh khung giờ cao điểm đông người khám sẽ rất lâu.
  • Có thể đăng ký dịch vụ khám nhanh tại bàn đăng ký để tiết kiệm thời gian. Lưu ý dịch vụ khám nhanh sẽ có giá đắt hơn bình thường một chút.
  • Trước khi đi khám sức khỏe 8 tiếng không nên ăn, chỉ uống nhiều nước lọc, giữ tinh thần thoải mái để các kết quả xét nghiệm chính xác, không phải khám đi khám lại nhiều lần. Trước ngày khám chỉ ăn nhẹ, không ăn đồ ngọt, thức uống có gas, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
  • Nên khám tại những bệnh viện uy tín, chất lượng như Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn. Bệnh viện với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi, quy trình khám bệnh khoa học sẽ giúp việc khám sức khỏe đi Nhật cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

Khám sức khỏe đi Nhật như thế nào bạn chỉ cần nhấc máy gọi hotline 091 585 07 70, Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn sẽ tư vấn đầy đủ và chi tiết cho bạn. Hãy đăng ký và đặt lịch hẹn khám để quá trình khám sức khỏe nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi nhé.

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn