Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
Home Y Tế Thuốc Tây chữa đau dạ dày những điều bạn cần lưu ý

Thuốc Tây chữa đau dạ dày những điều bạn cần lưu ý

by admin
0 comment

Thuốc tây chữa đau dạ dày hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, tuy nhiên có một số loại mà được đa số bác sỹ sử dụng và kê đơn cho những người bị mắc căn bệnh này. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thuốc đó nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Hình ảnh có liên quan

Đau dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, và có thể bắt gặp căn bệnh này trên mọi lứa tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh có thể là do bạn bị nhiễm khuẩn Hp, một loại vi khuẩn hàng đầu gây ra các nguyên nhân dau dạ dày, viêm loét dạ dày. Hoặc do chế độ ăn uống chưa khoa học của bạn, khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổng thương và tạo thành các vết viêm loét, khiến cho người mắc bệnh đau đớn.

Các nhóm thuốc điều trị bện dạ dày phổ biến

Thuốc chống acide ion (-): Cacbonate monosodique, Natri, Cacbonate Canxi… Đây là dòng thuốc có tác dụng mạnh và trung hòa nhanh

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Thuốc chống acide ion (+):Phossphalugel, Barudon… đây là loại thuốc được dùng sau khi ăn xong, nó có tác dụng làm tê và gỉam đau, duy trì PH > 3

Các loại thuốc thuốc tây chữa đau dạ dày cụ thể

Metronidazol, Tinidazol: Đây được xem là dòng thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị căn bệnh đau dạ dày, với những người mới sử dụng loại thuốc này sẽ hay bị tác dụng phụ là đi ngoài, dị ứng, buồn nôn. Tuy nhiên dòng thuốc này không nên sử dụng nhiều, nó sẽ bị lờn và không còn tác dụng nữa.

Amoxicilline: Đây là dòng thuốc với khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp rất tốt, mà lại không gây các các tác dụng phụ không mong muốn, cũng như chưa thấy bệnh nhân nào bị kháng thuốc.

Clarithromycin: Cũng là một dòng kháng sinh có khả năng tiêu diệt khuẩn Hp và ít xảy ra tình trạng kháng thuốc.

Trên đây là một số các loại thuốc tây chữa đau dạ dày cơ bàn mà các bác sỹ vẫn hay kê đơn, và trên thị trường còn rất nhiều loại thuốc khác nữa, nhưng trong phạm vị bài viết này chúng tôi chỉ nêu lên những loại phổ biến nhất. Tuy nhiên chúng tôi cũng xin lưu ý với người bệnh là các dòng thuốc tây không phải cứ biết công dụng của nó là chữa bệnh dạ dày là có thể tùy tiện sử dụng. Uống loại nào, uống bao nhiêu là do thể trạng, nguyên nhân gây bệnh cũng như triệu chứng bệnh của từng người. Điều này chỉ có thể làm được khi mà bạn đi khám bác sỹ và được bác sỹ kê đơn, bởi vậy cho nên khi mắc căn bệnh này hoặc có các dấu hiệu mắc căn bệnh này thì bạn nên nhanh chóng tới bệnh viện ngay.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

 

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn