Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
Home Y Tế Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày – Những điều bạn cần lưu ý

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày – Những điều bạn cần lưu ý

by admin
0 comment

Khi bị ung thư dạ dày, chúng sẽ tạo ra các cơn đau làm cho người bệnh khó chịu.  Nhưng trong một số trường hợp, cơn dau chưa hẳn là triệu chứng bệnh ung thư dạ dày.

Hầu như ai trong chúng ta sẽ có lúc bị đau bụng, nó sẽ khiến cho người mắc lo lắng về các dấu hiệu của căn bệnh dạ dày, ung thư dạ dày. Nhưng đây chưa phải là một dấu hiệu thực sự phổ biến của ung thư. Và trong nhiều trường hợp thì đau bụng chưa hẳn là do kết quả của căn bệnh ung thư.

Kết quả hình ảnh cho ung thư dạ dày

Theo thống kê cứ 111 người trưởng thành thì có 1 người sẽ có nguy cơ bị ung thư, và căn bệnh này phổ biến ở nam giới.

Khi bạn càng có tuổi thì nguy cơ mắc bệnh sẽ càng tăng cao. Ung thư dạ dày không phải do di truyền, chủ yếu nó do thói quen ăn uống sinh hoạt hoặc đột biến AND một cách ngẫu nhiên.

Muốn chuẩn đoán sớm căn bệnh này hãy kiểm tra các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày dưới đây.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nôn mửa, đi ngoài có máu

Hình ảnh có liên quan

Đây cũng là một dấu hiệu của căn bệnh viêm đại tràng, viêm ruột nhưng nó cũng là một cảnh báo cho bạn về bệnh ung thư dạ dày, máu trong phân sẽ có màu đen hoặc đỏ tùy vào quá trình hoạt động của các enzyme tiêu hóa trong dạ dày.

Khi nôn mửa, bạn sẽ thấy dịch như bã caffe nhưng dính máu tơi, đó chính là thức ăn chưa được tiêu hóa hết.

2, Sự thèm ăn bộc phát

Bạn sẽ cảm thấy nhanh đói và muốn ăn rất nhiều thứ, nhưng chỉ vừa ăn, ăn chỉ được một ít là bạn đã cảm thấy no và không muốn ăn nữa. Đây còn gọi là sự trầm cảm sớm và nó cũng là một dấu hiệu chỉ cho bạn có thể sẽ mắc ung thư dạ dày.

3, Giảm cân không rõ nguyên nhân

Một số căn bệnh như tiểu đường, suy thận hay viêm ruột cũng làm cho bạn giảm cân mà không rõ nguyên nhân. Đây cũng là một triệu chứng bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên chú ý.

>>> Xem thêm: triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Ợ nóng

Nếu như bạn hay ợ nóng, khó tiêu và xuất hiện những dấu hiệu khó chịu ở ruột thì đây có thể là dấu hiệu cho biết bạn dễ mắc bệnh ung thư dạ dày.

5, Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Nếu như bạn bị ung thư, khối u trong dạ dày có thể làm cho bạn thấy bụng chướng lên, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón. Có thể không chắc chắn hoàn toàn mà có thể do các căn bệnh khac gây nên hiện tượng này, nhưng nếu gặp nó thì bạn nên lưu ý và đi khám ngay.

Trên đây là các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày cơ bản, hãy chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin của Mỹ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editor' Picks

Follow Us

logo-3

@2006 All Right Reserved. Designed and Developed by bacthanglong.edu.vn