Yanma Kaybı (LOI) Tayini

Admin

Với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp hóa, phúc lợi có thể tăng lên, nhưng nó cũng gây ra nhiều vấn đề về môi trường. Khi dân số thế giới tăng lên và tốc độ đô thị hóa tăng lên, các vấn đề môi trường ngày càng gia tăng với tốc độ tương tự và ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên không thể tách rời. Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đất, không khí và nước cần thiết cho sự tồn tại của con người, động vật và thực vật, nói tóm lại là tất cả các sinh vật.

Một mặt, các thể chế chính thức cố gắng trì hoãn và ngăn chặn cái kết không thể tránh khỏi với các quy định pháp luật do họ ban hành, mặt khác, các tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ nỗ lực này bằng cách xác định nhiều tiêu chuẩn, nguyên tắc, nguyên tắc và tiêu chí.

Các phòng thí nghiệm được công nhận cũng thực hiện các phép đo tổn thất khi đốt cháy (LOI) trong khuôn khổ phép đo đất và bùn thải. Trong các nghiên cứu này, các phòng thí nghiệm dựa trên cả các quy định pháp lý liên quan và các tiêu chuẩn và phương pháp đã được công bố trong nước và quốc tế.

Với phương pháp đốt xác định tổn thất thu được thông tin về lượng vật liệu cháy được trong rác và chất thải rắn. Các phần trong thành phần của chất thải rắn bao gồm nước và tro được xem như vật liệu dằn. Nếu các chất thải rắn này được nung nóng khoảng 700 độ thì lượng chất mất đi trong thời gian này sẽ cho giá trị hao hụt khi đốt. Các vật liệu còn lại, cụ thể là tro, được gọi là cặn cháy. Trong quá trình này, tổn thất đốt cháy được coi là tương đương với hàm lượng chất hữu cơ của chất thải rắn, và nước và tro với hàm lượng chất vô cơ.

Burn Loss được thể hiện trong y văn là LOI, là tên viết tắt của từ tiếng Anh Loss on Ignition.

Phương pháp đơn giản và đẹp nhất để hiểu chính xác quá trình đốt cháy xảy ra như thế nào là xác định lượng cacbon có trong các chất hữu cơ có thể phân hủy được trong cặn cháy như tro hoặc xỉ.

Các phòng thí nghiệm trong việc xác định tổn thất cháy tuân theo tiêu chuẩn TS EN 12879 Tính chất của bùn - Xác định mất khối lượng cháy do Viện tiêu chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ công bố.