Tìm hiểu cách xây nhà chống động đất tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia thường xuyên phải gánh chịu những trận động đất gây thiệt hại lớn về người và của cải. Chính vì vậy, những nhà kỹ sư đã nghiên cứu và thiết kế cơ sở hạ tầng an toàn, không chỉ quan tâm đến kết cấu mà còn tính đến khả năng tác động của vật liệu và nhiều các yếu tố khác nữa.

Người Nhật nhận ra rằng, hầu hết nạn nhân của các trận động đất không phải vì động đất mà là do cơ sở hạ tầng gây ra, họ liên tục cải tiết và cho ra những thiết kế chống động đất thông minh để hạn ché việc sập hay lún lở.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/

Một số thiết kế nhà ở tại Nhật Bản nổi trội

5fbc93ae5e01196a3c34781e7d4aad83427fc8bdr1-650-410v2_hq

  1. Thiết kế xây dựng chi tiết đơn giản và đối xứng

Cấu trúc xây dựng đối xứng được chứng minh có khả năng chống tác động lực tối ưu hơn so với cấu trúc không đối xứng. Ngoài ra, việc đảm bảo phần đất nền và các cột chống được chắc chắn ngay từ ban đầu sẽ giúp việc xây dựng được dễ dàng mà lại tiết kiệm ngân sách.

  1. Hệ thống xây dựng chịu tải

Mấu chốt cơ bản của một hệ thống cấu trúc chịu tải đó là sự thống nhất giữa móng, cột chống và mái nhà bằng các mối nối chắc chắn, nhằm tăng khả năng chịu lực và nâng cao sự kiên cố cho toàn bộ tòa nhà.

b1771eb009ae957be91bd3543cc9bf49832cf17er1-540-357v2_hq

  1. Sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ

Việc dùng các vật liệu xây dựng nhẹ rất quan trọng, đặc biệt đối với những vùng thường xảy ra động đất. Các vật liệu chủ yếu là gỗ, thép mỏng, gạch, để dù tai họa có xảy ra khiến nhà bị sập cũng có thể giảm thiểu thương vong.

Những mẫu nhà ở này được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và giúp được người dân nơi đây phòng tránh được tối đa các vấn đề liên quan đến động đất.

Thời gian qua, một số học viên tỏ ra lo lắng vì các vấn đề động đất tại Nhật Bản và phân vân không biết có nên đi du học Nhật Bản hay không? Thế thì bạn cứ yên tâm nhé, vì người dân nơi đây quen với cuộc sống như vậy nên mọi vật liệu đều được xây dựng với kết cấu chống động đất và thiên tai nên sẽ an toàn tuyệt đối.

Trên đây là một số chia sẻ của trung tâm du học Nhật Bản tự túc Thanh Giang về cấu trúc nhà ở cũng như lời khuyên cho các bạn đang có ý định đi du học nhưng lo ngại về vấn đề này. Nếu có thắc mắc hoặc mong muốn tư vấn về du học hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ đồng thời thừa hưởng nhiều dịch vụ nổi trội mà các trung tâm khác không thể có được.

Thanh Giang là địa chỉ uy tín giúp bạn thực hiện ước mơ du học thành công!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...