tailieunhanh - Đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn 9 năm 2017-2018 có đáp án - Sở GD&ĐT Đồng Tháp

Xem thêm: Bài tập ôn tập chương 4: Từ trường- vật lý 11 có đáp án

Bạn đang xem:

Nhằm hùn chúng ta học viên đang được sẵn sàng mang lại kì ganh đua lựa chọn HSG sắp tới đây tương tự hùn những em gia tăng và ôn luyện kỹ năng, rèn tài năng thực hiện bài bác trải qua việc giải Đề ganh đua lựa chọn học viên chất lượng cấp cho tỉnh môn Ngữ văn 9 năm 2017-2018 sở hữu đáp án - Sở GD&ĐT Đồng Tháp sau đây. Hi vọng đấy là tư liệu hữu ích mang lại chúng ta trong các việc ôn luyện. Chúc chúng ta ganh đua tốt! | SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐÒNG THÁP ĐÈ CHÍNH THỨC Đe bao gồm sở hữu 01 trang KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CÁP TỈNH NĂM HỌC 2017 - 2018 Môn NGỮ VĂN Ngày ganh đua 25 3 2018 Thời gian tham ỉàm bài bác 150 phút ko kể thời hạn trừng trị đề Câu 1. 8 0 điểm Nếu tôi thất bại tôi tiếp tục test tái hiện thực hiện lại và tái hiện nữa. Neu chúng ta thất bại các bạn sẽ cổ tái hiện chứ Tinh thần loài người rất có thể Chịu đựng đựng được những điều tệ rộng lớn là chủng tao tưởng. Điều cần thiết là cơ hội chúng ta cho tới đích. Quý khách hàng tiếp tục cán đích một cơ hội mạnh mẽ và tự tin chứ Trích Cuộc sinh sống giới hạn max của Nick Vujicic Trình bày tâm lý của em về thông điệp được Nick Vujicic gửi cho tới qua chuyện lời nói bên trên. Câu 2. 12 0 điểm Có chủ ý nhận định rằng Cứ đẹp mắt của thẩm mỹ bắt mối cung cấp kể từ đời sổng tuy nhiên cần thiết và thẳng hơn hết là nét đẹp nhập chỉnh người nghệ sT Em hiểu chủ ý bên trên thế nào phẳng phiu việc áp dụng một số trong những kiệt tác vắng vẻ học tập nhập công tác Ngữ văn lớp 9 nhằm thực hiện sáng sủa tỏ đánh giá bên trên. HẾT Họ và thương hiệu thỉ sình ___________________________ Chữ ký GTỈ ___________________________________ Số báo danh ____________________________ Chữ kỷ GT2 _________________________ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH TỈNH ĐÒNG THÁP NĂM HỌC 2017 - 2018 Môn NGỮ VĂN HƯỚNG DẢN CHẤM Ngày ganh đua 25 3 2018 HDC bao gồm sở hữu 03 trang I. Hướng dẫn cộng đồng 1 Nếu học viên thực hiện bài bác ko Theo phong cách nêu nhập đáp án tuy nhiên đích đúng đắn ngặt nghèo thì cho vừa khéo số điểm của câu bại. 2 Việc cụ thể hóa nếu như sở hữu thang điểm nhập chỉ dẫn chấm nên đảm bảo an toàn ko thực hiện sai chéo chỉ dẫn chấm và nên được thống nhất tiến hành nhập tổ chấm. II. Đáp án và thang điểm Câu 1. 8 0 điểm NỘI DUNG ĐIẺM a. Đảm bảo được cấu tạo bài bác văn nghị luận Có đầy đủ những phần phanh bài bác thân thiết bài bác và kết bài bác. Mở bài bác nêu được yếu tố thân thiết bài bác xây dựng được yếu tố kết bài bác Kết luận được yếu tố. 0 5 b. Xác ấn định đích vấn ý kiến đề xuất luận Thông điệp Nick Vujicic gửi cho tới là điều xác minh về sức khỏe của ý chí và nghị lực nhập cuộc sống thường ngày loài người rất cần được biết đồng ý thất bại sở hữu niềm tin yêu và lòng sáng sủa tích đặc biệt ko lùi .