Thời tiết thay đổi thất thường rất hay gây ra các bệnh cảm cúm, sốt, đồng thời đi kèm dấu hiệu ho kéo dài. Ho chỉ được nhìn nhậncó lợi cho cơ thể (tống chất dịch nhầy & dị vật ra khỏi trong cổ họng để làm sạch đường hô hấp) lúc các cơn ho kéo dài bên dưới một tuần, nếu khoảng thời gian ho lâu  ngày gây đau rát, viêm họng rất đông bệnh nguy hiểm khác. Nhưng đừng vội dùng đến thuốc tây bởi có rất nhiều cách trị ho hiệu quả nhất từ giải pháp tự nhiên.

Bệnh ho có thể bắt gặp trên cơ thể con người không ngoại trừ người lớn hay trẻ em. dù cho có ho khan rất hay ho có đờm đều đem lại cho bệnh nhân cảm giác mệt mỏi, mất sức, ảnh hưởng cuộc sống hoạt động và sinh hoạt bình thường.

Triệu chứng ho liên tục của người bệnh phổi

Một thói quen thường thấy củ bệnh nhân đó là sử dụng thuốc tây để trị bệnh nhưng nếu quá lạm dụng chúng có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không đáng có. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng cách trị ho hiệu quả nhất từ tự nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách trị ho ít người biết

Bấm huyệt : đây là phương pháp thường xuyên được sử dụng với hiệu quả: giải tỏa mệt mỏi, stress, đau nhức người và đối với bệnh ho cũng không ngoại trừ. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên xoa một chút dầu gió và lòng bàn chân, dùng ngón tay để xoa bóp khắp bàn chân đặc biệt là huyệt dũng tuyền  chỗ lõm giữa lòng bàn chân).

Đây là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận , chỉ đến sáng hôm sau thức dậy cơn ho của bạn sẽ giảm dần. Thực hiện phương pháp này trong vòng 3 – 5 ngày, triệu chứng ho sẽ dứt hẳn. Lưu ý nên đi tất sau khi xoa bóp để giữ ấm cho cả cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý thay đổi cách sinh hoạt khi bị ho, tránh xa nơi có nhiều khói bụi, chất độc hại, giữ cơ thể ấm áp không bị nhiễm lạnh đồng thời thường xuyên súc miệng bằng nước muối để diệt khuẩn, tránh nhiễm trùng do cơn ho gây ra. Đồng thời cũng phòng tránh được các căn bệnh về đường hô hấp khác như viêm phế quản, bệnh phổi kẽ, hen phế quản,….

Có thể nói trên đây là những cách trị ho hiệu quả nhất, đơn giản, dễ thực hiện, không hề tốn kém lại thân thiện với cơ thể tốt hơn dùng thuốc. Người bệnh đã không còn lo lắng về vấn đề sức khỏe khi cơn ho tấn công, ngay khi có triệu chứng ho ban đầu, hãy thực hiện phương pháp này ngày tránh để cơn ho kéo dài dai dẳng.

Bỏ túi 4 bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính