Cây cảnh không chỉ giúp trang trí không gian của bạn thêm xanh mát mà chúng còn giúp bạn luô gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Do đó, khi tiến hành chọn mua những loại cây cảnh cần chú ý lựa chọn chính xác loại cây cảnh ngũ hành với bạn để giúp bạn có nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình của bạn.

Vậy thì, đối với người mệnh Kim thì nên chọn loại cây  nào phù hợp với bản thân của mình. Theo như phong thủy người mệnh Kim thường là người mang tính cách mạnh mẽ và đầy dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Do đó những màu sắc được coi là cực kỳ hợp với người mệnh Kim đó là: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, lựa chọn những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh kim cần phải chú ý rất lớn đến màu sắc của loại cây đó.

Đối với những gia chủ mệnh Kim, khi lựa chọn cây phong thủy nên chọn các cây dưới đây:

Cây kim ngân

Là loại cây có tán cao và rộng, cũng như xòe giống như bàn tay của phật tôt.  Do vậy, theo như quan niệm của  Đông Phương, thì đây là một loại cây biểu trưng cho sự may mắn cho chủ nhân.

Còn về mặt phong thủy thì đây là một loại cây giúp mang lại cho chủ nhân nhiều tiền tài và danh vọng. Mặt khác chúng lại là một loại cây rất dễ dàng chăm sóc cũng như ưa sống ở những môi trường ít ánh sáng.  Ngoài ra, đây cũng là một loại cây cực kỳ phù hợp với người mệnh Kim theo phong thủy, do vậy người mệnh Kim nên trang bị cho mình cây này trong không gian sống và làm việc của mình để luôn gặp may mắn.

Cây tài lộc để bàn

Cây hoa bách hợp vàng

Là một loài hoa mang vẻ đẹp giản dị nhưng lại rất có ý nghĩa trong phong thủy. So với những loài hoa khác thì bách hợp vàng là biểu tượng cho sự sang trọng cũng như tráng lệ và quý phái. Nếu người mệnh Kim muốn được thịnh vượng và thăng hoa trong công việc thì nên lựa chọn một chậu bách hợp vàng để đặt trong nhà.