Với những chị em lần đầu mang thai sẽ có nhiều những bỡ ngỡ, những ngạc nhiên, những sự thay đổi nhất định về tâm sinh lý. Thời gian đầu khi mang thai, các bà mẹ nên lưu ý giữ gìn sức khỏe, tránh những tác động nặng. Nhằm giúp các mẹ hiểu rõ hơn về cách chăm sóc thai nhi và bản thân khi mang thai, hãy cùng tham khảo bài viết trong chuyên mục của chúng tôi ngay nhé.

Lưu ý khi mang thai các mẹ cần nắm rõ

Khi phát hiện ra mang thai, bạn nên ổn định và chuẩn bị tâm lý nhẹ nhàng và thoải mái. Không nên suy nghĩ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé đồng thời khiến cơ thể của bạn mệt mỏi hơn. Người thân trong gia đình, cũng nên giúp đỡ, lắng nghe quan tâm nhiều hơn tới các mẹ bầu. Sự sẽ chia, một tinh thần thoải mái, vui vẻ đó là điều rất quan trọng trong quá trình mang thai.

>>> Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi cần kiêng gì?

Những lưu ý cho mẹ khi mang thai

Những lưu ý cho mẹ khi mang thai

Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, khi mang thai, không phải chỉ nuôi cơ thể của bạn mà còn phải cung cấp dưỡng chất cho bé phát triển. Do vậy, nếu ăn uống không đầy đủ, thai nhi sẽ không thể phát triển khỏe mạnh. Bạn nên ăn đầy đủ các dưỡng chất, các nhóm chất, ăn nhiều rau, củ quả. Bên cạnh đó nên ngủ nghỉ đủ giấc, khôn g thức khuya sẽ có hại cho bé.

Trong quá trình mang thai, các bà mẹ lưu ý là không sử dụng bất cứ các chất gây hại, thuốc uống gây hại nào. Khi phát hiện mang thai, hãy ngừng tất cả các loại thuốc đang sử dụng đặc biệt là thuốc tránh thai, bạn không được uống nữa. Trong trường hợp băn khoăn, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về thuốc uống. Một số loại thuốc uống bổ sung dinh dưỡng vẫn có thể uống được trong quá trình mang thai. Tuy nhiên còn tùy vào loại thuốc và thành phần của chúng, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ, không tự tiện uống thuốc.

Trong 3 tháng đầu, là thời gian thai nhi bắt đầu hình thành nên bạn không nên chạy nhảy, không nên làm việc nặng, cũng không nên tập luyện quá sức. Sau 3 tháng, bạn nên tập luyện những bộ môn vận động nhẹ nhàng như đi bộ, yoga để giữ tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe mạnh, giúp bé phát triển toàn diện.

3 tháng đầu nên ăn gì?

3 tháng đầu nên ăn gì?

Đồng thời trong quá trình mang thai, bạn nên khám thai theo định kỳ, để nắm rõ những giai đoạn phát triển của bé. Nên chọn khám thai ở những cơ sở khám thai uy tín. Khi đi nên có người thân đi cùng để giúp đỡ bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mang thai và những lưu ý cần biết mà bacthanglong.edu.vn vừa chia sẻ tới cho các bạn. Hy vọng rằng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi.