Đồng hồ cơ rolex là một thương hiệu đến từ Thụy Sĩ được ưa chuộng nhiều nhất ở Việt Nam, là ước mơ của những dân chơi đồng hồ bởi sự đẳng cấp, tinh xảo và độ chính xác cao.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/10/13/dong-ho-day-da-dung-the-nao-cho-dung/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/10/13/dong-ho-dien-tu-tre-em-nc789-sac-mau-ca-tinh/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/10/13/swarovski-la-gi-y-nghia-va-cong-dung-trong-dong-ho/

 

 

Tuy nhiên, nổi tiếng là thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về dòng sản phẩm cao cấp này. Do đó, để khẳng định sự sang trọng, chuyên nghiệp của mình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm đồng hồ cơ là gì? Những điều cần biết về đồng hồ cơ rolex chính hãng cũng như cách phân biệt hàng fake và hàng thật đơn giản và dễ hiểu nhất.

Những điều cần biết về đồng hồ cơ rolex chính hãng (Nguồn: Internet)

Đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ là một dòng đồng hồ không sử dụng pin mà sử dụng nguồn năng lượng chính được cung cấp từ dây cót để duy trì hoạt động cho cả hệ thống bộ máy.

Nói đến đồng hồ cơ mọi người sẽ nghĩ ngay đến đất nước Thụy Sỹ, bởi đây là quốc gia đi đầu về công nghệ sản xuất dòng sản phẩm đồng hồ không pin. Hiện nay, đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng luôn được xem là thước đo cho giá trị và chất lượng cùng sự đẳng cấp của người sử dụng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: đồng hồ Ogival, đồng hồ omega, đồng hồ dây da tissot, đồng hồ Longines, đặc biệt là đồng hồ cơ rolex – thương hiệu số 1 tại Việt Nam.

Đồng hồ cơ Thụy Sĩ đi đầu về chất lượng và giá trị với nhiều thương hiệu nổi tiếng. (Nguồn: Internet)

Đồng hồ cơ rolex chính hãng

Thương hiệu đồng hồ rolex ra đời vào năm 1905 trên đất nước Anh nhưng sau đó cha đẻ của dòng đồng hồ này – ông Hans Wilsdorf đã chuyển đến Geneva, Thụy Sỹ để thành lập công ty và phát triển thương hiệu. Từ đó, người ta biết đến đồng hồ cơ rolex là một thương hiệu nổi tiếng của đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp.

Một ngày, Rolex cho ra đời 2000 sản phẩm trải qua những công đoạn thẩm định khắt khe. Mỗi một chiếc đồng hồ thương hiệu rolex mới ra lò sẽ được thử nghiệm 36 tiếng liên tục để đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi xuất hàng. Đây là thương hiệu nằm trong 0,3% các thương hiệu đạt chứng chỉ Chronometer về sự chính xác trong chuyển động.

 Đồng hồ cơ rolex là thương hiệu số 1 tại Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Ở Việt Nam, đồng hồ cơ rolex có số lượt tìm kiếm trên mạng chiếm 1/3 số lượt tìm kiếm về các loại đồng hồ cơ nam, đi sau nó là dòng đồng hồ dây da tissot cũng đến từ Thụy Sĩ và đồng hồ cơ casio của Nhật Bản.

Cách nhận biết đồng hồ cơ rolex chính hãng và hàng nhái

Với sự nổi tiếng và giá trị to lớn mà thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Rolex mang lại khiến dòng sản phẩm đồng hồ cơ rolex xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng. Theo một báo cáo thống kê, số lượng đồng hồ rolex giả ở Việt Nam lên tới 70 – 80% với giá thành không hề thấp. Vậy, hãy trang bị một số kiến thức cơ bản giúp phân biệt đồng hồ cơ rolex chính hãng và đồng hồ fake nhé:

Đồng hồ cơ rolex thật có số seri và cách dập số rõ ràng, sắc nét. (Nguồn: Internet)

Trên mặt đồng hồ cơ rolex thật có biểu tượng vương miệng cực nhỏ ở vị trí 6 giờ (Nguồn: Internet)

 Nút lên giờ của đồng hồ rolex thật có biểu tượng vương miệng sắc nét.(Nguồn: Internet)

Mặt sau đồng hồ rolex thật trơn không khắc bất kì biểu tượng nào. (Nguồn: Internet)

Phần kính lúp xem ngày trên mặt đồng hồ cơ rolex thật nhìn rõ ràng, sắc nét hơn (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về dòng đồng hồ cơ rolex để các quý cô, quý ông sẵn sàng trở thành những dân chơi đồng hồ chuyên nghiệp, đẳng cấp. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về các loại đồng hồ nổi tiếng nhé.