Bàn ăn ở Trung Quốc thường gồm 8-10 người một bàn tròn, các món ăn ở Trung Quốc thường dùng xì dầu, không dùng nước mắm và nước tương. Một số món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc bạn nên thưởng thức như:

+ Gà Kung Pao là món ăn đặc sản ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được làm từ thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay. Ngày nay, ngoài thịt gà người ta còn sử dụng bằng thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản, tuy nhiên món Gà Kung Pao vẫn được yêu thích nhất.

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Trung Quốc: Ăn gì khi du lịch Trung Quốc/ Thưởng thức món ngon, đặc sản Trung Quốc

Trung Quốc có đặc sản gì ngon?

+ Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng được làm từ đậu non và thịt bằm cùng gia vị, với hương vị cay nóng đặc trưng ăn kèm với cơm nóng. Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn phải nếm khi tới Trung Quốc.

Hướng dẫn du lịch Trung Quốc mới nhất: Ăn gì khi du lịch Trung Quốc/ Thưởng thức món ngon, đặc sản Trung Quốc

Đặc sản đậu phụ Tứ Xuyên ở Trung Quốc

+ Hoành thánh là món ăn có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ gọi lại rồi hấp chính hoặc chiên lên.

+ Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tiêu biểu của ẩm thực Trung Hoa, vịt quay ở Bắc Kinh nổi tiếng với phần da mỏng, giòn ăn kèm với bánh xèo, nước sốt. Nếu tới Bắc Kinh mà chưa từng thưởng thức món vịt quay thì có nghĩ chuyến đi của bạn chưa được trọn vẹn.

Ăn gì khi du lịch Trung Quốc? Thưởng thức món ngon, đặc sản Trung Quốc: Kinh nghiệm tham quan, vui chơi, ăn uống khi du lịch Trung Quốc

Đặc sản vịt quay Bắc Kinh nên thưởng thức khi du lịch Trung Quốc

Ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng ngoài những món ăn trên, còn nổi tiếng với món thịt chua ngọt, mì xào, bánh bao, mì vằn thắn, sủi cảo, há cảo…