Chọn rèm phòng khách cần chú ý phong thủy

Phòng khách là căn phòng trung tâm của căn nhà, là nơi để tài lộc sinh sôi nảy nở, vậy nên khi kết hợp rèm cửa cho phòng khách cho không gian phòng khách thì cần phải thiết kế sao cho hợp với phong thủy là điều kiện đặt ra đâu tiên.

Vì sao chọn rèm phòng khách cần chú ý phong thủy

Thiết kế nội thất đã đẹp thì khi kết hợp rèm phong thủy khi lựa chọn màu sắc rèm phòng khách là rất quan trọng.

Theo quy tắc tương sinh trong phong thủy, nếu như chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem lại những điều may mắn, đón tài lộc vào nhà. Vậy nên khi chọn rèm phòng khách cần chú ý đến phong thủy để vừa có thể làm đẹp cho không gian phòng khách nhà bạn mà vừa có thể giúp tài vận của mình được thịnh vượng.

Những màu hợp mệnh nên chọn đó là mệnh hành kim nên chọn rèm màu trắng; hợp mộc, chọn rèm màu xanh; hợp hỏa, chọn màu tím; hợp thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam

>> Xem thêm: rèm bệnh viện cao cấp

Lời khuyên chọn rèm phòng khách

Khi có ý định chọn mua rèm phòng khách thì lời khuyên từ các chuyên gia đó là nên tránh chọn rèm phòng khách có gam màu đỏ bởi gam màu này gây ức chế thần kinh, gây căng thẳng cũng tạo cảm giác không gần gũi khi ở trong không gian phòng khách.

Khi chọn rèm phòng khách thì họa tiết cũng cần được chú trọng, không nên chọn những họa tiết cầu kỳ, phức tạp và những hình ảnh mang điều hung như đầu lâu, hay các động vật hung dữ để tránh vận xui cho cả nhà. Những họa tiết nên chọn khi mua rèm phòng khách đó là các họa tiết hoa văn đơn giản và tốt nhất là phông nền trơn vì vừa đem lại sự tinh tế mà lại còn giúp ích lâu dài.Tốt nhất nên chọn rèm phòng khách với họa tiết đơn giản hoặc chọn rèm phòng khách có phông nền trơn để mang đến vẻ tinh tế lại và sang trọng cho phòng khách.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm cửa cao cấp

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...