Đầy hơi chướng bụng vốn là một căn bệnh của đường tiêu hóa và thường gặp ở đa số người, bệnh tuy không gây nguy hiểm nhưng thường làm cho người bệnh khó chịu và khó thở.

Vậy bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số mẹo chữa đầy hơi chướng bụng rất công hiệu nhé !

  • Chữa đầy hơi chướng bụng bằng những loại gia vị.

Các loại gia vị trong bếp cũng mang chức năng chữa đầy hơi chướng bụng rất tuyệt vời, dùng mẹo cách chữa đây bụng bằng các loại gia vị không hỉ giúp tiết kiệm mà lại cực kỳ an toàn, đơn thuần mà hiệu quả lại cao. 1 số loại gia vị thường dược dùng để chữa đầy hơi chướng bụng như gừng tươi ( điều chế trà gừng, gừng hấp mật ong ) rau răm, tía tô, nghệ được chiết xuất lấy nước để chữa khó tiêu ko chỉ cực kỳ đơn thuần và hiệu nghiệm mà lại còn tiết kiệm.

  • Mát xa nhẹ nhàng

Lựa chọn tay xoa xoa vào nhau cho ấm lên rồi xoa nhẹ nhàng lên hết vùng bụng từ từ theo chiều kim đồng hồ. Xoa đến mạn sườn bên nên và quay lại vị trí ban đầu, trong công đoạn xoa mang thể lựa chọn dầu để khiến cho ấm bụng. Sau khi thực hiện xong các bạn ợ hơi và sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

  • Chườm nóng lên vùng bụng

Đây là mẹo trị đầy hơi khó tiêu được đa dạng người lựa chọn hơn bao giờ hết, mang thể dùng túi chườm nóng chườm đều quanh vùng bụng và sang mạn sườn bên nên, làm như vậy sẽ giảm bớt được sự căng tức bụng, và giảm đau nhẹ nhàng. ví dụ như mà đối tượng nào không có điều kiện mua túi chườm nóng thì với thể dụng khăn ngâm có nước nóng đế quấn quanh bụng cũng mang đến hiệu quả tương tự.

đau bụng trái có thể là đau ruột rà

  • Mẹo trị đầy hơi khó tiêu bằng thực phẩm quanh ta

Nước chanh mật ong: sử dụng hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa mật ong, cùng 1 ít ngừng giã nhuyễn vào vào một cốc nước ấm khoảng 30 độ khuấy đều lên, dùng uống nhâm nhi sẽ hộ tiêu tiêu hóa cực rẻ.
Mước cà rốt ép: 1 cốc nước ép cà rốt khi bị đầy bụng khó tiêu sẽ với cảm giác nhẹ nhõm cơ thể, giú tiêu hóa cực hiệu quả.

  • Dầu tỏi:

Lúc bị đầy hơi khó tiêu tất nhiên đau bụng âm ỉ thì biện pháp hữu hiệu nhất chính là trộn hỗ hợp tinh dầu tỏi với dầu đậu nành để xoa lên bụng.

Bên cạnh cuộc sống hàng ngày của chúng ta với rất nhiều những mẹo chữa đầy hơi chướng bụng vừa dễ thực hiện vừa hiệu quả. Trên đây chỉ là một số mẹo mang thể hữu ích cho các ai hay gặp bệnh về đường tiêu hóa gây ảnh hưởng tới việc ăn uống hàng ngày.