Đối với người phụ nữ mang thai, bất kỳ tác động nào cũng có thể gây hại tới sức khỏe. Dù ít hay nhiều thì điều này là không tránh khỏi. Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một chứng bệnh đường ruột mà các bà bầu rất hay mắc phải. Để điều trị bệnh, tất nhiên là nên uống thuốc. Tuy nhiên, dùng loại thuốc như thế nào, cách sử dụng ra sao cho an toàn với mẹ và bé thì không phải ai cũng nắm bắt được. Bởi vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết bên dưới để có câu trả lời cho thắc mắc này.

Thuốc chữa trị chứng trào ngược dạ dày thực quản

Thuốc chữa trị chứng trào ngược dạ dày thực quản

Thuốc chữa trị chứng trào ngược dạ dày thực quản

Nhóm thuốc ức chế tiết dịch vị bao tử

Nhóm thuốc này được các chuyên gia đánh giá là bài thuốc an toàn đối với người mẹ mang thai bị dạ dày trào ngược thực quản. Bởi vậy, đây là nhóm thuốc không thể thiếu với người bị trào ngược, nhất là các bà mẹ chuẩn bị sinh con hay cho bé bú.

Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị bao tử

Đây là nhóm thuốc kháng sinh có tác dụng điều tiết dịch dạ dày. Bao tử dưới tác động của nhóm thuốc này sẽ không thể tiết ra quá nhiều dịch vị axit như trước, bởi vậy mà dạ dày sẽ không rơi vào trạng thái dư thừa dịch vị, làm tổn hại tới niêm mạc dạ dày.

Thuốc trung hòa axit dư thừa

Đây là nhóm thuốc phổ biến được dùng để giảm nhanh chóng những biểu hiện trào ngược axit, dịch vị mà bệnh lý dạ dày đường ruột gây nên. Khả năng của nhóm thuốc này là trung hòa axit dư thừa được sinh ra trong dạ dày. Với thành phần kiềm hóa cao, thuốc sẽ dễ dàng trung hòa axit thành dạng muối và đào thải ra bên ngoài cơ thể qua đường bài tiết.

Thuốc trung hòa axit dư thừa

Thuốc trung hòa axit dư thừa

Thuốc bảo vệ niêm mạc nhu động ruột

Đúng như cái tên của nó, thuốc có khả năng bảo vệ niêm mạc thành dạ dày, thực quản của cơ thể người. Thuốc khi đưa vào dạ dày sẽ chuyển biến thành một lượng chất nhày, bao bọc lấy thành niêm mạc, tăng khả năng chống chọi với sự tấn công của dịch vị axit và vi khuẩn gây bệnh. Bởi vậy, những vết loét ở thành dạ dày sẽ có thời gian lành lại.

Xem thêm: Y tế

Như vậy, chỉ bằng những bài thuốc đơn giản mà các bạn có thể điều trị bệnh trào ngược dạ dạ dày cho mình. Với phụ nữ mang thai và cho con bú thì an toàn được đặt lên hàng đầu, vậy nên cần tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sĩ khi kê đơn. Không tự mình thay đổi liều lượng, giảm thuốc hay bỏ thuốc giữa chừng khi chưa có sự đồng ý của các chuyên gia y khoa hay thầy thuốc.

Xem thêm: http://bacthanglong.edu.vn/2018/08/06/thuoc-tri-benh-dau-da-day-dan-gian-cho-phu-nu-mang-thai/