Chiếc đồng hồ y tế được nhắc đến trong bài hôm nay là những sản phẩm vận hành bằng máy cơ và có chức năng Pulsometer – Đo Nhịp Tim. Đây là đồng hồ phục vụ cho nhu cầu y tế thuần túy nghệ thuật thời gian không phải những sản phẩm công nghệ mới điều khiển bằng cách mạch điện tử.

https://dongho-citizen.com/thuong-hieu-citizen-promaster-cong-bo-ba-mo-hinh-chuyen-nghiep-o-linh-vuc-dat-bien-va-bau-troi

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-de-xuat-dong-ho-radio-vo-tuyen-cong-nghe-nang-luong-mat-troi

https://dongho-citizen.com/cung-kham-pha-3-loai-dong-ho-dang-cap-chinh-hang-cua-citizen

 

 

 

Ngược dòng lịch sử ●

Vào những năm 1920, mọi người trên thế giới bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình và nhu cầu theo dõi sức khỏe thông qua nhịp tim chỉ với một thiết bị gói gọn trên cổ tay như đồng hồ tăng cao.

Thông qua đó, nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã tạo ra chức năng Pulsometer hay còn gọi là Pulsograph cho phép đơn giản hóa quá trình xác định nhịp tim thông qua một thước đo có sẵn trên mặt đồng hồ. Tiêu biểu nhất là Longines, tiếp theo là Rolex, Monblanc,…

Mặt dù chức năng Pulsometer được vận hành rất đơn giản, không tạo ra những thay đổi to lớn trong bộ máy đồng hồ so với những sản phẩm đồng hồ khác nhưng đằng sau đó là cả một sự sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo ra thước đo và các hoạt động của bộ máy sao cho phù hợp với thước đo đó và mang đến khả năng sử dụng đơn giản nhất.

 

 

MỘT SỐ KIẾN THỨC BỔ SUNG

◖ Nhịp tim là gì? ◗ nhịp tim là số lần tim đập trong một phút, tương đương với khái niệm PULSE. Có thể đo bằng cách đặt ngón tay và bấm giữ lên cổ tay, mặt sau của đầu gối, háng, cổ. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng có thể đếm mạch trong vòng 30 phút rồi nhân hai số lần tim đập để xác định nhịp tim.

◖ Pulsometer là gì? ◗ là chức năng Đo Nhịp Tim được dùng để xác định nhịp tim thủ công trên đồng hồ bằng thước đo Pulsometer nằm ở ngoài cùng mặt số. Pulsometer thường đi kèm chức năng Chronograph để hỗ trợ xác định mà không cần phải dùng đến các phép tính nhẩm hay chờ đợi khi đo nhịp tim. Thước đo chuẩn thường dựa trên 15 hoặc 30 lần tim đập.

 

Các loại đồng hồ y tế có chức năng Pulsometer:

= = =   Loại có Chronograph: là một mẫu đồng hồ Chronograph có kim bấm giờ giây đặt ở vị trí trung tâm. Ngoài cùng mặt số được bổ sung thêm thước đo Pulsometer.

= = =   Loại không có Chronograph: là một mẫu đồng hồ bình thường, có giờ phút giây ở trung tâm và được bổ sung thêm thước đo Pulsometer ở ngoài cùng mặt số.

Thể Dục Và Kiểm Soát Trái Tim Tốt Hơn Với Đồng Hồ Y Tế 2