Thay phớt máy rửa xe nhanh như thợ chuyên nghiệp

Bài viết sau Hoàng Liên sẽ chia sẻ với bạn cách thay phớt máy rửa xe nhanh-gọn-tiết kiệm thời gian ngay tại nhà đơn giản y như thợ chuyên nghiệp tại xưởng làm. Theo dõi qua bài viết dưới đây.

Trước khi đi đến cách thay phớt máy, bạn cần hiểu rõ được vấn đề đầu tiên đó là vì sao phải thay thế phớt cho máy trong khi bạn thấy nó vẫn làm việc bình thường?

Phớt máy rửa xe hầu hết được làm từ cao su, nhưng tính chất của công việc lại phải luôn tiếp xúc với nước và hóa chất khiến cho theo thời gian, phớt của máy rất dễ bị ăn mòn và hỏng sau 1 thời gian làm việc.

Nếu chi tiết này bị mòn hay đứt hoặc rách, sẽ mang tới hậu quả đó là bị hở chân van khiến cho dầu trong máy và nước sẽ bị tràn ra bên ngoài, hoặc tràn vào đầu bơm hay mô tơ dễ gây chập điện hỏng máy rửa xe.

Hậu quả tệ nhất đó là hỏng máy rửa xe, chi phí mua mới, hoặc sửa chữa vô cùng tốn kém, vì vậy, sau 1 thời gian sử dụng, Hoàng Liên khuyên quý khách hàng nên thay mới phớt cho máy rửa xe 1 lần để đảm bảo an toàn. Hiện nay, giá thành của chi tiết này cũng không phải là cao, nếu quý khách liên hệ với đơn vị phân phối lớn, nhiều khi còn được mua với giá gốc.

Thông thường, phớt của máy rửa xe nên được thay mới từ 3-6 tháng/lần tùy thuộc vào mật độ sử dụng máy của quý khách.

Là một trong những đơn vị uy tín phân phối máy rửa xe và nhiều thiết vệ sinh công nghiệp khác, Hoàng Liên xin gửi tới quý khách hàng bảng giá của phớt máy rửa xe để quý khách hàng tham khảo. Cụ thể:

  • Phớt nước, phớt dầu máy công suất 3kW có giá 500.000 VNĐ
  • Phớt nước, phớt dầu cho máy có công suất 5,5kW giá 650.000 VNĐ

 

thay phớt máy rửa xe nhanh

 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn phân phối nhiều phụ kiện máy rửa xe chính hãng khác như:

  • Van 1 chiều dùng để điều áp cho dòng máy rửa xe cao áp, giá 130.000 VNĐ
  • Dây rửa bố thép cho các model máy rửa xe
  • Súng cao áp cho máy rửa xe

…….

Tiếp đó, Hoàng Liên sẽ chia sẻ với bạn cách thay phớt máy rửa xe nhanh ngay tại nhà.

Khi nào cần thay phớt? Khi máy lên nước yếu hoặc là không lên được nước, hoặc là bạn phát hiện ra nước và dầu bị rò rỉ khi máy hoạt động,…Lúc này là báo hiệu tình trạng phớt có vấn đề, tốt nhất là nên thay phớt theo các bước sau đây:

  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy đã tắt hoàn toàn để có thể bắt đầu công việc.
  • Di chuyển máy tới một vị trí thông thoáng, khô ráo, rau sạch máy rồi tiến hành bước kế tiếp

 

  • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết như tua vít, cờ lê, tay lục để tháo bộ phận đầu của bơm

Sau khi đã tháo được bộ phận trong đầu của bơm, bạn tháo tiếp các phần phớt ra và kiểm tra cẩn thận xem có đoạn nào bị đứt, bào mòn hoặc có vấn đề gì không. Trường hợp phớt quá cũ và không thể dùng được nữa thì bạn nên thay cái phớt mới.

Chú ý khi thay phớt của máy rửa xe

  • Chọn đúng loại phớt cần thiết, đúng theo chủng loại của máy, để chắc chắn nên ghi lại model máy hoặc lấy phớt cũ mang cho các đơn vị phân phối máy rửa xe để họ bán cho loại phớt y hệt.
  • Nhất thiết phải chọn loại phớt y hệt, không được chọn loại phớt bé hơn, to hơn sẽ khiến máy bị nặng hơn.

Sau khi tiến hành thay phớt xong, lắp lại các chi tiết về như lúc đầu, như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình thay phớt máy rửa xe nhanh rồi đó.

Bài trước:

Giá máy chà sàn mini hiện nay phụ thuộc vào những yếu tố nào

Ba dòng máy xịt rửa xe cao áp giá rẻ nên có

Vì sao nên sắm máy hút bụi cho xưởng gỗ

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...