Cách sử dụng ấm sắc thuốc cho đúng cách

Cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động  là một trong những vấn đề tương đối cần thiết vì ngày nay càng có nhiều người tin tưởng và sử dụng thuốc y học cổ truyền để phòng ngừa, điều trị bệnh tật cũng như tăng cường sức khỏe, sức đề khác cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên vấn đề kỹ thuật đun nấu làm chúng ta thường không thực hiện được đều đặn, vì thế bạn hãy cùng tham khảo cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động dưới đây để có thể đun thuốc đúng các và chủ động thời gian khi sắc thuốc.

cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động

Để đảm bảo vệ sinh khi sử dụng, bạn nên rửa ấm sạch sau khi mua ấm sắc thuốc về, dùng  giẻ mềm và lau khô xung quanh bên trong ấm. Cho nước lạnh vào bên ấm, không cho nhiều quá rồi cắm điện và bật công tắt nấu cho đến khi nào nước sôi thì bạn rút điện ra làm như vậy giúp loại bỏ hết các bụi, bẩn có trong ấm và kể cả những mùi khi sản xuất để lại. Bạn  cũng dần phải rửa các vị thuốc thật kỹ trước khi sắc do hầu hết trong thuốc bắc đều có những loại thuốc chống mối mọt. Nếu dùng nhiều thì các chất có hại sẽ vào cơ thể một lượng đáng kể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1. Cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động 

Tốt nhất là bạn nên dùng nước đun sôi để sắc thuốc vì nước này đã loại bỏ các khoáng chất có thể làm mất tác dụng của một số vị thuốc. Nếu bạn đun nước sôi thì muốn nhanh chóng thì có thể sử dụng ấm siêu tốc, với ấm siêu tốc chỉ vài phút bạn đã có được những bình nước nóng không mấy quá nhiều thời gian nhé. Một số sản phẩm ấm siêu tốc bạn có thể tham khảo như ấm siêu tốc Philips HD9306 đây được coi là giải pháp cho bạn ấm siêu tốc Philips HD9306  có thể đun sôi nước một cách nhanh chóng, dòng sản phẩm cực kỳ hữu dụng cho các gia đình có thế nấu nước sôi nhanh chóng chỉ trong ít phút. Hoặc ấm siêu tốc Comet CM8217 với nhiều tính năng giúp bạn có thể yên tâm rằng đun nước nhanh chóng hơn so với bếp ga hay bếp điện từ nhé, đối với ấm siêu tốc Comet CM8217  bạn hoàn toàn có thể đun nước nóng nhanh chóng an toàn và tiết kiệm thời gian cho người dùng

hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc tự động

Thông thường ấm sắc thuốc tự động được thiết kế với 3 công tác Vị trí giữa:Tắt.

Vị trí trên cùng Sắc thuốc nhanh.Ký hiệu: = (CT1):

Vị trí dưới cùng: Sắc thuốc chậm.Ký hiệu: – (CT2

Bạn cần phải cắm một đầu phích vào ấm sắc thuốc, một đầu cắm vào ổ điện để bắt đầu nấu thuốc , nếu bạn nấu với chế độ nhanh thì đèn hiển thị nấu màu đỏ sáng, thì ấm sắc thuốc bắt đầu thực hiện quy trình sắc thuốc, khi nước thuốc trong ấm còn khoảng 8 phân thì sẽ hiển thị đèn hâm màu vàng, báo hiệu việc sắc thuốc đã xong và có thể sử dụng được. Nếu khi lấy thuốc uống bạn tắt nút giữa để sử dụng, với ấm sắc thuốc tự động tùy tững mẫu ấm sắc thuốc có thể phát ra âm thanh để thông báo quá trình nấu thuốc đã xong.

Đối với chế độ nấu chậm bạn bật công tắc đến vị trí CT2 (-), ấm sắc thuốc bắt đầu thực hiện quy trình nấu hoàn toàn giống sắc nhanh nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn.

Có một số những chú ý trong cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động  đó là vệ sinh ấm sao cho đúng, dùng dẻ mềm vệ sinh ấm, không dùng những vật cứng để cạo ahy để rửa mâm gia nhiệt của ấm vì hành động này sẽ làm tróc lớp men chống dính của ấm, không ngâm cả ấm sắc thuốc vào nước, khi ấm bị nước vào bạn nên để ấm khô mới ngâm điện, dùng máy sấy sấy khô ấm, đặc biệt không được máng ấm trực tiếp phơi ra nắng, nếu có những sự cố gì của ấm thì tốt nhất bạn nên mang ra trạm để bảo hành, những người có kỹ thuật giải quyết cho bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...