Thủ tục xin visa đi anh thăm người thân

Vương quốc Anh nổi tiếng là rộng lớn và có lịch sử lâu dài. Cũng nhờ đó, đây được coi là điểm nhập cư hấp dẫn và có tiếng trên toàn thế giới. Với sự phát triển của giao thông vận tải và chính trị, kinh tế, việc di chuyển nhập cư không còn quá khó khăn, do đó việc sang các đất nước khác thăm người thân là điều hoàn toàn thường xuyên xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục xin visa đi anh thăm người thân, hy vọng bài viết của http://bacthanglong.edu.vn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc xin visa sang Anh.

Kinh nghiem xin visa anh tham nguoi than

Trước tiên là giấy tờ cần chuẩn bị về cả người bảo lãnh và người xin visa sang Anh.

Về phía người thân tại Anh

  • Thư bảo lãnh/ thư mời và bản sao (copy) hộ chiếu.
  • Chứng minh tài chính của bạn như sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng trong thời gian trong nửa năm gần nhất, chứng minh việc làm, bản kê thuế với Nhà nước, bản kê thu nhập hàng tháng, giấy tờ nhà cửa hợp đồng lao động,..

Về phía người đi xin visa Anh Quốc tại Việt Nam:

  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất trong 6 tháng.
  • Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu (cần công chứng)
  • Thư mời thăm người thân Anh quốc từ người thân bên nước ngoài (cả bản gốc).
  • Các giấy tờ bảo lãnh của người mời đến (Giấy tờ tùy thân kèm theo xác nhận về việc làm cũng như mức thu nhập, tài sản, tài chính, địa chỉ lưu trú của người mời – giống như mục đã đề cập ở trên).

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ xác thực về mối quan hệ giữa người mời và người được mời có thể là email, hình chụp, giấy khai sinh hoặc visa để đảm bảo thủ tục xin visa đi Anh thăm người thân của bạn có thể thuyết phục người xét duyệt, cũng như chứng minh mục đích của chuyến đi là sang thăm người thân cũng như sự ràng buộc chứng tỏ bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi này, để chứng tỏ mục đích và động cơ là hoàn toàn chính đáng.

Visa anh

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị hình 3×4, hình 4×6 và hình 5×5 mỗi loại khoảng 4 ảnh chụp trên nền phông trắng (như hình passport), không chỉnh sửa hay có dấu hiệu bất thường.

Bạn cần biết xin visa đi anh thăm người thân phải là người 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Đồng thời, nên xin visa khứ hồi để thuận tiện khi trở lại quê nhà. Tuyệt đối không làm giả giấy tờ hay kê khai thông tin không chính xác, không có tính xác thực trong quá trình thủ tục xin visa đi anh thăm người thân.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...