Có nên sử dụng lò nướng không khói?

Lò nướng mini đang được nhiều gia đình hướng tới để tự tổ chức những bữa tiệc nướng sạch sẽ, an toàn tại nhà hoặc trong các chuyến picnic, dã ngoại. Tuy nhiên sử dụng lò nướng không khói hay bếp nướng điện, nướng than sẽ phù hợp hơn, tiện ích hơn? Và đâu là sản phẩm tốt đáng mua hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

lò nướng không khói (01)

Phân biệt lò nướng không khói và các sản phẩm khác 

Lò nướng, bếp nướng đều là những sản phẩm thông minh, có thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi để các gia đình tự nướng đồ ăn thơm ngon ngay tại nhà. Tuy nhiên mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. 

Bếp nướng than

Đây được coi là bếp nướng truyền thống nhất trong các bữa tiệc nướng, picnic của gia đình hoặc tại các khu nghỉ dưỡng, cắm trại. Khi nướng bằng bếp than, thức ăn có vị thơm hòa quyện với mùi khói tạo nên hương vị hấp dẫn, đặc trưng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất lại là khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ than nướng. Ngoài ra, khi sử dụng bếp này, bạn sẽ phải liên tục lật mặt, canh chừng nếu không sẽ bị cháy, như vậy mùi khói than và thức ăn nghi ngút bay lên sẽ ám hết vào người khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

Bếp nướng than cũng không phù hợp dùng trong phòng kín. 

Nguồn than đem nướng phải đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên một số hợp chất trong than nướng chưa được loại bỏ hết cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn cũng như sức khỏe con người. 

Bếp nướng điện 

Bếp nướng điện sử dụng điện để làm thức ăn chín vàng. Một số bếp thường có vỉ đặt thức ăn ở trên bề mặt. Dễ dàng nhận thấy loại bếp này không sử dụng đến than nên không có bụi than bám vào thức ăn hay quần áo, có thể sử dụng cả trong không gian kín, trong khu vực bếp ăn của gia đình.

Tuy nhiên khi sử dụng loại bếp này, bạn vẫn phải trông chừng và trở từng mặt của thức ăn, nếu không sẽ bị cháy. Đối với bếp không có vỉ nướng đặt bên trên, người dùng phải cho thêm dầu mỡ vào nướng, lượng dầu sẽ thấm hết vào thức ăn. Điều này chắc chắn sẽ không có lợi gì đối với những người bị gan nhiễm mỡ, mỡ máu… 

Lò nướng không khói 

Lò nướng chạy điện là sản phẩm không còn xa lạ, đặc biệt với những chị em nội trợ thích làm bánh. Nhưng đó không phải là một sản phẩm tiện ích cho những bữa tiệc nướng. 

Sản phẩm mà chúng tôi đề cập đến là lò nướng không khói chuyên dụng để nướng đồ ăn gia đình, buổi picnic… Đây là dòng sản phẩm mới được nghiên cứu chế tạo để khắc phục những nhược điểm của các mẫu bếp nướng bên trên, giúp gia đình tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc. 

lò nướng không khói (02)

Lò nướng không khói BBQ 3A

Thiết bị cũng sử dụng điện để nướng chín thức ăn, không sinh ra khí độc hại. Tuy nhiên điểm khác biệt là dùng xiên nướng, nguồn phát nhiệt là thanh mayso nằm ở trung tâm. Thịt, cánh gà, xúc xích… được dàn đều trên xiên, khi khởi động xiên nướng tự quay quanh mình và thanh mayso giúp thức ăn chín đều, vàng tất cả các mặt. Bạn sẽ không phải tốn thời gian canh chừng hay lật từng mặt, không bị khói và mùi thức ăn ám lên quần áo. 

Đặc biệt, sử dụng lò nướng không cần cho thêm dầu mỡ, ngược lại lượng mỡ từ thịt nướng sẽ được tách từ 50 – 80%, thu lại ở dưới phần khay chứa, an toàn đối với sức khỏe. 

Những sản phẩm này thường có thiết kế nhỏ gọn, có thể mang đi du lịch, picnic.

Nhược điểm của lò nướng không khói là giá thành cao hơn, thời gian nướng chín thực phẩm lâu hơn, không thể nướng nguyên con gà, con vịt hoặc miếng thịt lớn mà phải cắt nhỏ phù hợp với que xiên. 

Trên đây là những ưu nhược điểm của các loại bếp nướng  gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên trong phạm vi gia đình thì lò nướng không khói vẫn là một sản phẩm tốt, có nhiều ưu điểm, đáng để mua.

>> Xem thêm: Cách chọn mua nồi cơm điện

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...