Thị trường việc làm liên quan đến Blockchain và tiền điện tử: So sánh giữa năm 2018 và 2019

Cùng với sự tăng trưởng giá Bitcoin (BTC) vào năm 2019 (từ 3.400 đô la vào tháng 2 lên 12.689 đô la vào tháng 6), một số phân khúc của thị trường lao động liên quan đến tiền điện tử và blockchain cũng đã trở nên tích cực hơn. Nhu cầu về luật sư đã tăng mạnh, Facebook đang tích cực tuyển dụng thêm nhân sự và Hoa Kỳ đang phá vỡ mọi kỷ lục về số lượng đăng tuyển việc làm. Tuy nhiên, bức tranh tổng thể vẫn còn khá mơ hồ.
Nhu cầu về chuyên gia Blockchain vẫn còn rất cao, đặc biệt là ở Hoa Kỳ

Theo báo cáo quý đầu tiên năm 2018, được công bố bởi mạng lưới tự do lớn nhất thế giới, Upwork, kiến thức về công nghệ blockchain xuất hiện ngay trên hàng đầu tiên trong số các chuyên môn có nhu cầu cao nhất. Và số liệu thống kê được trình bày bởi công ty tuyển dụng quốc tế Hired cho thấy nhu cầu toàn cầu về kỹ sư blockchain đã tăng 517% trong năm qua.

Năm 2019, xu hướng nhu cầu đối với các chuyên gia như vậy đã thay đổi đáng kể. Thuật ngữ “blockchain” trong thị trường lao động vẫn đang rất thịnh hành – vì nó đã trở thành mốt vào đầu thế kỷ 21 để gán cho thuật ngữ “đám mây” cho các bản mô tả công việc. Các công ty phấn đấu để trở thành xu hướng chính đang đưa ra rất nhiều vị trí trống cho công việc này, và vẫn không có đủ chuyên gia trong lĩnh vực này.

Theo dữ liệu mới nhất từ trang tìm kiếm việc làm quốc tế LinkedIn, tổng số vị trí tuyển dụng liên quan đến blockchain và tiền điện tử vẫn chưa giảm từ tháng 12 năm 2018, mà thay vào đó nó đã tăng lên. Tổng cộng, tính đến cuối tháng 7 năm 2019, các công ty đã đăng 16.668 lời đề nghị, nhiều hơn 2% so với năm ngoái.

Số lượng các công ty Hoa Kỳ thuê các chuyên gia blockchain đã phát triển hơn nữa. Hoa Kỳ vẫn là nhà lãnh đạo bất khả chiến bại về số lượng vị trí tuyển dụng như vậy, và nó cũng phá vỡ kỷ lục của năm ngoái trong năm 2019. Theo trang web tìm kiếm việc làm Glassdoor, tính đến cuối tháng 7, các công ty Mỹ đã đăng 2.907 bài đăng tuyển việc làm, tăng 40% so với năm 2018. Các chuyên gia xác nhận số lượng đề nghị công việc blockchain tăng lên gần gấp đôi:

“Theo dữ liệu của chúng tôi, thị trường tiền điện tử và blockchain còn lâu mới chết – trên thực tế, nó vẫn đang phát triển rất nhanh chóng. Từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019, chúng tôi đã thấy tỷ lệ các bài đăng tuyển việc làm ở Hoa Kỳ liên quan đến tiền điện tử, blockchain và Bitcoin tăng 90%.”

Tuy nhiên, nếu đánh giá tỷ lệ của số lượng còn trống của công việc này với tổng số lời đề nghị việc làm trong thị trường lao động, thì tỷ lệ các số lượng còn trống có chứa từ “blockchain” và “tiền điện tử” đã giảm 12% trong năm ngoái, như các nhà phân tích từ Indeed báo cáo cho Cointelegraph.

Số lượng đăng tuyển việc làm liên quan đến Blockchain và tiền điện tử trên các trang tuyển dụng trong năm 2019

Việc giảm số lượng đề nghị việc làm cho các chuyên gia blockchain cũng được xác nhận bởi dữ liệu từ các tài nguyên tuyển dụng lớn như Glassdoor và AngelList, cho thấy mức giảm lần lượt là 11% và 18%.

Mọi người bắt đầu tìm kiếm các công việc blockchain ít hơn gấp hai lần. Xu hướng này được xác định bởi các nhà phân tích của True, những người đã chia sẻ số liệu thống kê so sánh với Cointelegraph. Theo đó, tỷ lệ tìm kiếm việc làm liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã giảm 52% so với năm ngoái (tháng 6 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019).

Các chuyên gia cũng tiết lộ mối tương quan trực tiếp giữa giá Bitcoin và số lượng người tìm kiếm loại công việc này:

“Bitcoin không chỉ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017; vào tháng 2 năm 2019, nó có 37% giá trị so với năm trước. Những người tìm việc đã phản ứng với mức giá cao nhất của bitcoin bằng việc tìm kiếm các công việc liên quan đến Bitcoin, tiền điện tử và blockchain.”

Số lượng người tìm việc (màu vàng) và số lượng công việc (màu tím) liên quan đến Blockchain và tiền điện tử

Số lượng tìm việc (màu vàng) và số bài đăng tuyển dụng (màu tím)

Các công ty mong muốn các nhân viên làm việc toàn thời gian

Số lượng việc làm từ xa trong lĩnh vực công nghệ blockchain đã giảm đáng kể – 25 lời đề nghị vào năm 2019 so với 127 vào năm 2018. Illuminates, một công ty đang phát triển một nền tảng quan hệ kinh doanh phi tập trung, có xu hướng tương tự trong các nhu cầu đối với các ứng cử viên, mà các công ty bắt đầu tăng ngay sau khi số lượng các chuyên gia không đủ năng lực bắt đầu gia tăng trên thị trường. Công ty nói với Cointelegraph:

“Ngay cả trong các lĩnh vực startup cũng giảm việc làm từ xa, chỉ có 29,5% vị trí tuyển dụng gắn nhãn ‘từ xa’. Theo chúng tôi, tình huống này liên quan đến các nhà thầu phụ không chuyên nghiệp với danh mục đầu tư giả, những vấn đề về quan hệ đối tác, quan hệ đồng sáng lập, hứa hẹn và sự chậm trễ trong thanh toán, và chắc chắn vấn đề luôn ở gần với khu vực đầu tư, startup bong bóng và rửa tiền cho các khoản chi tiêu của người sáng lập. Và nó không phải là một số vấn đề địa phương, mỗi công ty hoặc nhà sáng lập đã gặp phải điều này ít nhất một lần.”

Các chuyên gia blockchain kiếm được bao nhiêu tiền?

Đánh giá bởi dữ liệu hợp nhất được thu thập bởi Glassdoor và Indeed, các chuyên gia blockchain có mức lương tương tự như năm ngoái.

Theo Glassdoor, mức lương được tiết lộ dao động từ 17.000 đô la cho đến tận 271.000 đô la mỗi năm. Mức lương chính trong các bài đăng tuyển rơi vào khoảng từ 81.000 đến 144,00 đô la mỗi năm (404 bài đăng), như TeQatlas đã phân tích. Phạm vi mức lương theo Indeed là $75.000 – $90.000, với giá trị trung bình là $82.500. So với năm ngoái, mức lương trung bình cho những nhân viên như vậy là 84.884 đô la, như Glassdoor đã báo cáo vào tháng 8 năm 2018.

Mức lương trung bình hàng năm của các chuyên gia Blockchain (2019) (Đường nét đứt màu vàng – Mức lương cao nhất; đường nét đứt màu tím – Mức lương thấp nhất)

Có thể thấy, chỉ số tiền lương năm 2019 đã không bị ảnh hưởng bởi giá giảm hoặc dòng người tìm việc đến từ Nam Á (Ấn Độ, Nepal, Pakistan, v.v.), những người cung cấp dịch vụ của họ trên các trang web như Upwork với giá 10-20 đô la trên giờ. Đồng thời, tỷ lệ trung bình cao nhất được đặt bởi những người nộp đơn từ Hoa Kỳ ㅡ $100 mỗi giờ và hơn thế nữa.

Kể từ ngày 28 tháng 7 năm 2019, giá thuê nhân sự rẻ nhất là thuê một developer toàn thời gian từ Ấn Độ. Nhà tuyển dụng đề nghị anh ấy/cô ấy mức lương chỉ 3 đô la mỗi giờ. Giá cao nhất cho công việc tự do trong không gian tiền điện tử thuộc về luật sư sở hữu trí tuệ và tiền điện tử từ Hoa Kỳ: 200 đô la mỗi giờ.

Mức lương của các chuyên gia Blockchain xét theo khu vực (Từ trên xuống dưới: Hoa Kỳ, Canada, Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan), Châu Âu, CIS (Nga, Ukraine, Bê-la-rút), Nam Á và Châu Phi, Ấn Độ)

Các nhà nghiên cứu tại TeqAtlas đã phân tích các vị trí mở cho các công việc liên quan đến blockchain cho năm hiện tại. Hóa ra, mức lương cao nhất vẫn được trả ở Mỹ (trung bình 109.773 đô la), ít hơn một chút so với mức lương mà các chuyên gia ở châu Á nhận được (98.500 đô la), trong khi mức lương trung bình của một nhân viên châu Âu (57.500 đô la) thấp hơn 30% so với mức lương của một người Mỹ. Đồng thời, những người tìm việc từ các quốc gia khác có thể có được một công việc lương cao hơn bằng cách làm công việc từ xa.

Mức lương của công việc Blockchain xét theo mỗi vùng (Từ trái qua phải: Hoa Kỳ, những khu vực từ xa, Châu Á, Châu Âu)

Mức lương của developer là như nhau, trong khi các yêu cầu ngày càng khắt khe hơn

Phần lớn thị trường việc làm blockchain và tiền điện tử vẫn được tập trung vào các developer, và đây tiếp tục là lĩnh vực có nhu cầu cao nhất. “Báo cáo việc làm mới nổi ở Hoa Kỳ” đã được Linkedin công bố vào năm 2018 cho thấy nhu cầu về các nhà phát triển blockchain đã tăng 33 lần so với năm ngoái.

Kể từ ngày 23 tháng 10 năm 2018, mức lương trung bình cho một nhà phát triển blockchain đã được báo cáo là 127.000 đô la, theo Janco Associates, một công ty tư vấn thực hiện các cuộc khảo sát về lương.

Đánh giá theo số liệu thống kê được chia sẻ bởi công ty tuyển dụng Hired, mức lương cho các nhà phát triển blockchain dao động trong khoảng từ 67.000 đến 155.000 đô la một năm, tùy thuộc vào khu vực.

Đầu năm 2019, tình hình không có nhiều thay đổi. Vào tháng 1, mức lương hàng năm trung bình cho các nhà phát triển blockchain là 132.000 đô la, với các nhà phát triển có kinh nghiệm nhất kiếm được 76.000 đô la trở lên.

Tuy nhiên, sáu tháng sau, đánh giá theo dữ liệu từ ZipRecbeaner kể từ ngày 22 tháng 7 năm 2019, mức lương trung bình hàng năm cho một nhà phát triển blockchain ở Hoa Kỳ đã giảm nhẹ xuống còn $ 126,020 mỗi năm. Ít hơn 1% -5% so với cùng năm. Đồng thời, nếu chọn một vị trí tuyển dụng phổ biến nhất được đăng trên cùng một trang web, hóa ra trong 75% trường hợp, các công ty sẵn sàng trả cho nhân viên 136.000 đô la. Và mức lương này thậm chí còn nhiều hơn so với năm 2018.

Tuy nhiên, cơ hội để có được “công việc nửa triệu đô la”, như cách đây hai năm, dường như trở nên ít thực tế hơn, vì các phân tích cho thấy phạm vi thanh toán trung bình cho một nhà phát triển blockchain thay đổi rất ít (khoảng 19.000 đô la). Điều này cho thấy rằng, bất kể là khu vực nào, vẫn không có nhiều cơ hội để tăng lương hoặc thăng tiến, thậm chí với nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, các nhà phân tích từ Illuminates nói với Cointelegraph về một lượng lớn các nhà phát triển từ các khu vực nghèo – như Nigeria, Pakistan, Ấn Độ và Kenya – những người cung cấp “giá và chất lượng sản phẩm cực thấp”. Điều này, theo các chuyên gia, đòi hỏi giảm nhu cầu đối với các nhà phát triển bên thứ ba.

Luật sư được yêu cầu rất cao để làm việc với các cơ quan quản lý

Nhu cầu về các chuyên gia pháp lý chuyên về các vấn đề blockchain không ngừng tăng lên, và việc tìm kiếm những nhân viên như vậy không hề dễ dàng chút nào, theo Brian Burlant, giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng pháp lý Major, Lindsey & Africa.

Thực tế là rất khó tìm được các chuyên gia hiểu blockchain là gì và nó được sử dụng như thế nào, đặc biệt là khi nói đến cách thức hoạt động của tiền điện tử. Và bây giờ, khi các công ty có hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số phải đối phó với các cơ quan quản lý ngày càng thường xuyên hơn, nhu cầu về luật sư đã tăng mạnh.

Ví dụ, Coinbase sẵn sàng trả tới 386.000 đô la mỗi năm cho một vị trí có tên là “Cố vấn pháp lý cấp cao – Quản lý,” là người có trách nhiệm quản lý mối quan hệ của công ty với các cơ quan quản lý liên bang, bao gồm cả SEC và CFTC.

Nhiều luật sư sau cùng cũng đến với ngành công nghiệp blockchain là các chuyên gia đã làm việc với các vấn đề pháp lý về điều tiết công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và tiền điện tử ở cấp chính phủ. Và các chuyên gia hiểu cách thức tài sản kỹ thuật số hoạt động và được quy định đại diện cho giá trị cao nhất.

Nhận xét về ý kiến của Burlant về cơ hội việc làm cho các chuyên gia như vậy, Mary Young, đối tác của Tập đoàn Zeughauser, nói rằng luật sư blockchain đã trở nên rất phổ biến kể từ tháng 12 năm 2017 và khi nhiều loại tiền điện tử giảm giá, nhiều chuyên gia như vậy đã lặng lẽ rời khỏi không gian blockchain để quay lại các công ty mà họ đã làm việc trước đây. Các làn sóng tương tự của dòng chảy vào và ra của các chuyên gia đã được quan sát trong bong bóng dot-com của những năm 1990.

Jake Chervinsky, một chuyên gia pháp lý, chỉ ra rằng những người ủng hộ pháp lý thường lấy bút danh khi làm việc trong các vấn đề khác nhau. Theo tweet của anh ấy:

“Gần đây tôi đã nghe ai đó nói đến việc sử dụng bút danh là “sơ sài”. Tôi không thể không đồng ý hơn về vấn đề này. Bút danh thường rất quan trọng cho sự an toàn và bảo mật, và có thể tạo ra sự khác biệt giữa tự do ngôn luận hoặc không có gì cả. Nếu đây là những quyền cơ bản, thì cũng nên sử dụng bút danh.”

Điều này có thể được giải thích bởi thực tế là không phải tất cả các luật sư xử lý các vấn đề về blockchain và tiền điện tử đều muốn tiết lộ sự liên quan của họ trong loại hình kinh doanh này, điều đó có nghĩa là việc các cơ quan tuyển dụng tìm thấy chúng trở nên khó khăn hơn.

Bitcoin càng đắt thì mức lương càng cao

Ngay cả khi bạn không được thăng chức, tiền lương của bạn có thể tăng đáng kể nếu bạn được trả tiền cho công việc của mình bằng tiền điện tử. Ví dụ, các chuyên gia đã tiết kiệm mức lương 2.000 đô la của họ vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 có thể tăng gấp 3,5 lần và biến 6.000 đô la thành 21.000 đô la.

Mức độ phổ biến của việc thanh toán bằng tiền điện tử được xác nhận bằng số liệu thống kê do Bitwage trình bày, cung cấp dịch vụ cho các công ty toàn cầu để trả lương cho nhân viên bằng tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo, 2,5 triệu đô la theo khối lượng hàng tháng đang được xử lý cho các nhà thầu và nhân viên toàn thời gian, và tổng số tiền trả cho nhân viên thông qua dịch vụ đã tăng từ 31 triệu đô la năm 2018 lên 50 triệu đô la vào tháng 7 năm 2019, theo thông tin mà đại diện của công ty đã chia sẻ với Cointelegraph.

Hơn nữa, một số công ty blue-chip – bao gồm Amazon, Google và Apple – có nhân viên sử dụng Bitwage để tự động chuyển đổi tiền lương của họ thành tiền điện tử. Thật vậy, Bitwage cho phép các công ty và chuyên gia bình thường sử dụng thanh toán tiền điện tử một cách tuyệt đối hợp pháp. Ở Hoa Kỳ, các công ty thậm chí có thể giải quyết thuế lương, và kể từ tháng 1, cũng có thể chi trả các lợi ích như bảo hiểm y tế.

Những gã khổng lồ cũng đang tuyển dụng

Bất chấp sự bất ổn của thị trường tiền điện tử, các công ty toàn cầu nhìn thấy tiềm năng lớn trong chính công nghệ blockchain. Năm nay, các tập đoàn đang phá vỡ các kỷ lục trong việc mở và mở rộng các phòng ban và tuyển dụng nhân viên, với các vị trí tuyển dụng mới chủ yếu liên quan đến nghiên cứu và phát triển.

Theo AngelList, tại thời điểm này, có ít nhất 1.500 startup tiền điện tử đã kết hợp đã huy động được hơn 3,7 tỷ đô la từ các dịch vụ tiền xu ban đầu, đang tìm kiếm nhân viên ở riêng Hoa Kỳ.

Các công ty tích cực nhất trong hoạt động này là IBM, Cisco và Accdvisor – họ chiếm khoảng 1.000 vị trí mở.

Top 30 nhà tuyển dụng có nhiều vị trí trống liên quan đến Blockchain

Tuy nhiên, mức lương cao nhất được trả bởi các công ty chuyên về tiền điện tử và blockchain. Các công ty khác không chỉ phát triển mà còn tích cực trả lương cho họ bằng tiền điện tử. Ví dụ, sàn giao dịch Kraken tuyên bố rằng họ đã trả lương bằng Bitcoin cho 250 nhân viên của mình vào tháng 4, trong khi có nhu cầu ngày càng tăng trong việc thanh toán bằng tiền điện tử:

“Sàn Kraken đã trả 250 tiền lương bằng bitcoin vào hồi tháng Tư và ngày càng nhiều nhân viên lựa chọn trả lương tiền điện tử mỗi tháng.”

Hiện tại, Kraken có khoảng 800 nhân viên. Vì vậy, đánh giá theo tiết lộ của sàn giao dịch, khoảng 30% trong số họ nhận Bitcoin dưới dạng thanh toán cho công việc của họ. Đáng chú ý, đây không phải là sàn giao dịch duy nhất thanh toán bằng tiền điện tử. Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 6 tháng 12 năm 2018, sàn giao dịch Binance nói rằng ít nhất 90% nhân viên của công ty đã được trả bằng tiền điện tử của công ty.

Số lượng ngày càng tăng của các công việc blockchain mới đã được ghi nhận gần đây tại trụ sở của Facebook. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2019, có thông tin rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đã đăng 22 vị trí tuyển dụng mới trong tháng qua, và đang tích cực thuê rất nhiều chuyên gia để mở rộng bộ phận blockchain mới. Đây là những chuyên ngành chủ yếu kết nối với quản lý và lập trình.

Các việc làm liên quan đến Blockchain sẽ vẫn tồn tại trong thời gian tới

Chà, điều này không có nghĩa là những người đam mê blockchain và các trader tiền điện tử đang tìm kiếm công việc của chúng ta, nhưng thị trường lao động có thể sẽ thấy sự tăng trưởng liên tục trong các lĩnh vực liên quan đến DLT và tiền tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nếu thị trường tiền điện tử giảm mạnh, lượng tìm kiếm việc làm có thể giảm thêm nữa, vì Tal Vinnik – một chiến lược gia nội dung tại True Prime, một dịch vụ kết nối tài năng công nghệ với các thương hiệu hàng đầu và các startup – giả định rằng:

“Lần đầu tiên, số lượng việc làm trên một triệu vượt quá số lượng tìm kiếm trên một triệu. Có thể hợp lý khi cho rằng nếu bitcoin giảm mạnh một lần nữa, một ứng cử viên tìm kiếm công việc liên quan đến blockchain sẽ gặp ít cạnh tranh hơn so với khi giá tăng mạnh. Cũng sẽ xuất hiện một sự thiếu hụt về kỹ năng khi các dự án doanh nghiệp đã trưởng thành trong ba năm qua.”

Tình huống tương tự có thể ảnh hưởng đến xu hướng được trả lương bằng tiền điện tử. Nhìn chung, thanh toán Bitcoin rất phổ biến tại một thời điểm, khi thị trường giảm, nhưng sau khi giá tăng mạnh, chúng có thể trở nên kém hấp dẫn hơn do rủi ro giảm mạnh.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...