Trong số các sản phẩm sofa trên thị trường hiện nay, sofa cho phòng khách gia đình là một trong những mẫu sofa bán chạy nhất. Xét các nguồn khách hàng của dòng sản phẩm nội thất này thì khách hàng là các hộ gia đình là nguôn khách hàng lớn nhất và ổn định nhất hiện nay. Có một thực tế là hầu như mọi gia đình Viện Nam hiện nay đều sở hữu ít nhất một bộ sofa trong nhà, sofa đặt trong phòng khách là không thể thiếu rồi, đối với những gia đình sở hữu căn hộ rộng rãi thoáng mát thì có thể đặt từ vài bộ trở lên nếu muốn, có thể đánh giá hộ gia đình chính là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của thị trường sofa.

Sofa da phòng khách là một trong những dòng sofa cao cấp bán chạy tại nước ta hiện nay, sofa da từ trước tới giờ vẫn luôn là sản phẩm hot, với sự phát triển độ thị hiện nay dự kiến mặt hàng này sẽ còn được săn đón nhiều hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên chúng lại gặp phải một số vấn đề, một trong những vấn đề phải kể đến hiện nay là nguồn cung cấp da động vật đang ngày càng ít đi, nếu như khoảng vài thập kỷ trước thì nguồn da động vật vẫn còn rất phong phú, không chỉ từ da của quá trình giết mổ mà còn có thể lấy được từ các loài trong tự nhiên. Chính do nhu cầu về da mà dẫn đến sự khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt nguồn da tự nhiên, tuyệt chủng các loại động vật hoang dã.

àXem thêm: Mẫu sofa da Hàn Quốc sang trọng và đẳng cấp.

Cho đến nay các sản phẩm sofa da nói riêng vẫn luôn trong tình trang khan hiếm nguyên liệu, điều này vô tình làm cho giá cả của sofa da tăng vọt. Mỗi bộ sofa da nhập khẩu mới nhất cho phòng khách có giá cao gấp 3 đến 4 lần so với sofa vải hay sofa nỉ bình thường. Không phải ai cũng có đủ khả năng để sở hữu một bộ sofa đắt tiền như vậy, xu hướng sofa da đang phát triển nhanh chóng tuy nhiên nó chỉ hướng đến các đối tượng khách hàng khá giả có thu nhập cao.