Đảo Quan Lạn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, tại đây bạn không chỉ được đắm mình trong cảnh trời biển bao la hùng vĩ. những bái tắm đẹp hút hồn mà đặc biệt ở đây còn được thưởng thức rất nhiều những đặc sản hảo hạng mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây, Một lần đến thăm Quan Lạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản này nhé.

5 món ăn đặc sản Quan Lạn không nên bỏ qua khi đi du lịch nơi đây

1. Sá sùng

Sá sùng là loại hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Quan Lạn, đây được biết đến là loài hải sản quý hiếm chủ yếu sống ở những bãi biển cát ven biển
Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và có thể được sử dụng như một vị thuốc bồi bổ sức khỏe và có tác dụng chữa nhiều bệnh. Sá sùng Quan Lạn là một trong những món ăn độc đáo không chỉ đối với những ngư dân ở Quan Lạn mà đây cũng là món ăn đặc sản của những du khách khi đặt chân đến Quan Lạn, nếu lần đầu tiên mới nhìn thấy món ăn này có thể bạn hơi sợ nhưng khi ăn bạn sẽ thấy đây là món ăn rất tuyệt ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng cao.

Món sá sùng

Món sá sùng

2.Mực khô

Khi nhắc đến ẩm thực Quan Lạn thì không thể không nhắc đến món mực khô. Mực khô Quan Lạn được chế biến từ những con mực tươi ngon nhất bằng phương pháp phơi nắng và sấy khô. Mực khô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như mực khô tẩm gia vị cay, mực khô nướng, mực khô rim….Khi đi du lịch đảo Quan Lạn bạn không những chỉ được thưởng thức món mực khô đậm đà hương vị biển cả của Quan Lạn mà bạn còn có thể mua những túi mực khô được làm sẵn để mang về làm quà tặng bạn bè người thân trong chuyến du lịch biển vào mùa hè của mình hay bạn cũng có thể dùng bảo quản ăn dần.

3. Cầu Gai

Cầu Gai là một loại hải sản cực kỳ quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng tốt đến sức khỏe của con người. 1 con cầu gai lớn nhất có thể to bằng quả cam sành nhưng dẹp và dày khoảng 3 lóng tay. Cầu gai có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng cầu gai nướng và món cháo cầu gai là 2 món ăn được ưa chuộng nhất. Du lịch Quan Lạn đừng quyên thưởng thức đặc sản bổ dưỡng này nhé

Cầu Gai nướng mỡ hành

Cầu Gai nướng mỡ hành

4.Cu kỳ

Cu kỳ là loại cua đá chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm đặc biệt cu kỳ có đôi càng rất to. Cu kỳ là món ăn đặc sản Quan Lạn và có thể chế biến được thành nhiều món ăn khách như cu kỳ rang me, nấu bún, cu kỳ hấp, cu kỳ nướng tan hồng hoặc cu kỳ cũng có thể dùng làm ruốc

5.Hải Sâm

Hải sâm không chỉ được xem là món ăn cao lương mỹ vị mà còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng du khách khi đến với đảo Quan Lạn thường mua hải sâm khô về nấu súp hoặc hầm.

 

Đảo Quan Lạn là vùng biển có nguồn hải sản rất phong phú và đa dạng ngoài những loại hải sản kể trên thì khi đi du lịch Quan Lạn bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác như sam biển, tu hài, tôm he…cũng rất tuyệt vời. Bởi vậy nếu được một lần ghé qua Đảo Quan Lạn đừng quên thả mình theo những món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.