Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan “toàn tập” từ A đến Z năm 2019

Đã từ lâu Thái là một điểm đến khá quen thuộc của dân mình và Bangkok luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho chuyến du lịch đến đất nước triệu voi này. Nếu như bạn đang có ý định đi Thái Lan thì không thể bỏ qua bài viết này nhé.

1. Kinh nghiệm đổi tiền Bath khi du lịch Bangkok

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan "toàn tập" từ A đến Z năm 2019

Bạn hãy đổi tiền Việt sang tiền Bath ngay từ ở nhà, nếu như bạn ở Hà Nội thì cứ ra phố Hà Trung để đổi tiền. Hoặc bạn nào không muốn có thể đổi sang tiền USD trước rồi sau đó qua Thái đổi tiền Bath. Bất đắc dĩ lắm mới phải đổi ở sân bay, vì khi đổi tiền ở sân bay sẽ rất đắt nhé.

2. Hộ chiếu và nhập cảnh khi du lịch Bangkok

Hãy kiểm tra kỹ càng về điều kiện hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng để có thể được xuất nhập cảnh. Chú ý nên cất cẩn thận hộ chiếu. Nếu như có vấn đề gì bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok để giải quyết được nhanh nhất, địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330 – điện thoại: 0-2251-5836-7-8.

3. Địa điểm du lịch, tham quan khi du lịch Bankgok

Địa điểm ăn chơi ở Bangkok:

– Ăn chơi lành mạnh: RCA, đây là khu phức hợp Bar, có thể vào quẩy, nghe nhạc, không bậy bạ nhé, hoặc là Khaosan Road – giống như phố Tây ở Bùi Viện.

– Ăn chơi không lành mạnh: Có 3 khu nổi tiếng: đó là Soi Cowboy, Nana và Patpong. Trong đó Patpong là “nặng” đô nhất và cũng hay bị chặt chém nhất. Còn 2 khu Cowboy và Nana thì sẽ nhẹ hơn, chủ yếu là múa naked. Vé rẻ hơn, thậm chí có 1 số không cần vé vào cửa, chỉ tốn tiền khi bạn  uống, như Baccara Bangkok Bar.

Địa điểm du lịch, tham quan:

Có rất nhiều địa điểm cho các bạn lựa chọn: Chùa thì có chùa vàng ở China Town, chùa 4 mặt ở gần Chidlom, hay như Tổ hợp Hoàng cung, Wat Pho và Wat Arun,…

4. Phương tiện di chuyển ở Bangkok

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan "toàn tập" từ A đến Z năm 2019

 Tắc đường là vấn nạn ở BKK, vậy nên các bạn nên đi lại bằng BTS và MRT là thoải mái nhất (BTS là viết tắt của tàu điện trên không, MRT là tàu điện ngầm). Đối với những nơi không có BTS và MRT thì có thể  bắt taxi hoặc Tuk Tuk, Bus . Bạn yên tâm giá Taxi ở BKK rất rẻ, chỉ bằng khoảng 1/2 giá Taxi ở VN thôi.

Khi thấy các bạn xài tiếng Anh hoặc tỏ ra khá lóng ngóng, khi đó các bác Tài muốn bạn trả trọn gói và  không bật Meter.  Lời khuyên là các bạn nên kiên trì yêu cầu tài xếphải  bật Meter, không đi kiểu trọn gói trừ trường hợp bắc đắc dĩ vì giá sẽ cao.

Chú ý  là đừng bắt Taxi tại các điểm ngay trước khách sạn hoặc là các khu ăn chơi, vì ở đây các Taxi này đã bị Mafia và cò thao túng, phải trả phí để được đỗ ở những nơi này nên thường sẽ lấy giá cao hơn Taxi thường.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...