Điều kiện cần để được du học Hàn Quốc 2020 cần những gì

Du học ở Hàn Quốc thu hút HS, sinh viên đến đi du học vì chất lượng đào tạo ở các trường đại học của Hàn Quốc tương đối tốt, chất lượng cuộc sống cao và đất nước vô cùng xinh đẹp văn minh với truyền thống lâu đời.

Vậy du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Quy định của chính phủ Hàn Quốc cũng tập trung chú trọng đến vấn đề thu hút được học viên đến đi du học, cố gắng tạo điều kiện để đi du học tại Hàn Quốc thuận lợi và dễ hơn nhất cho học sinh, SV đến đi du học trong thời gian tới.

Điều kiện cần để được du học Hàn Quốc 2020

Yêu cầu về học lực

 • Đã tốt nghiệp cấp THPT (cấp 3) đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc không quá 2 năm đối với trường top 1%, 3~7 năm đối với trường visa phỏng vấn.
 • Có điểm tổng kết các môn trung bình trong 3 năm học không dưới 5.0
 • Nếu tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký du học đã quá 3 năm thời điểm tốt nghiệp THPT cần có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, đại học nộp kèm. Thời gian tốt nghiệp trường trung cấp, cao đẳng, trường đại học cũng không được vượt quá 3 năm.

dieu kien du hoc han quoc

Phiếu du học tại Hàn cần có những gì?

hồ sơ đăng ký du học ở Hàn Quốc cần chuẩn bị

 • 10 ảnh 4×6
 • Hộ chiếu gốc
 • CMT bản thân và bản sao CMT cha mẹ
 • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, bằng Tốt nghiệp ĐHCĐ <nếu có>
 • Bản gốc học bạ, bảng điểm ĐHCĐ <nếu có>
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Tài khoản tiết kiệm 9.000$ <du học tiếng>, 20.000$ <du học ĐH>

So với việc du học Nhật Bản thì lựa chọn đi du học Hàn Quốc dễ dàng hơn và chi phí cũng rẻ hơn. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường thông qua hình thức Online hay bạn có thể nhận sự giúp đỡ từ các văn phòng tuyển sinh du học ở Hàn Quốc. Yêu cầu về tiếng của Hàn Quốc không khắt khe như Nhật Bản. Hàn Quốc đã xây dựng chương trình học xá bằng tiếng Anh nên không yêu cầu bạn phải thành thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên để có thể có một cuộc sống thoải mái như ở VN bạn cần có một trình độ nhất định.

du hoc han quoc nganh lam dep

Đối với du học Hàn Quốc hệ cao học

Để theo học Hàn Quốc hệ cao học bạn cần cung cấp được bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam theo đúng chuyên ngành bạn đăng ký đi du học cao học. Theo hệ cao học bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc chứng chỉ tiếng anh Ielts 6.5 trở lên và điểm tổng kết trung bình môn ở trường đại học tại Việt Nam không dưới 7.0. Yêu cầu cao hơn so với bạn đăng ký du học Hàn hệ đại học.

du học theo diện trao đổi HS, sinh viên giữa 2 trường tại Hàn Quốc và Việt Nam

Tùy thuộc vào từng chương trình, thời điểm, cũng như điều kiện của 2 bên trường mà có điều kiện riêng để đi học. Thông thường, sẽ phải có giấy giới thiệu của GS tại Việt Nam, đồng thời hai trường phía Việt Nam và Hàn Quốc phải liên kết thì mới đi theo diện này được.

Điều kiện về kinh tế khi du học ở Hàn Quốc

Đảm bảo số dư tài khoản

 • Đối với đi du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ: Gửi 20.000USD vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm ngày nộp phiếu.
 • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc : Gửi 9.000USD vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với đi du học tiếng : Gửi 9.000USD vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm ngày nộp hồ sơ.
 • Không chấp nhận đối với phiếu sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hay sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.

Bảo lãnh kinh tế – lưu ý chỉ được bảo lãnh từ bố mẹ đẻ

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ huyết thống như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (cũng cấp cả bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: Chứng minh nghề nghiệp, xác nhận thu nhập hàng tháng, xác nhận lương hay sao kê tài khoản ngân hàng trả lương… yêu cầu cung cấp bản dịch tiếng anh có công chứng.
 • Cảm kết bảo lãnh kinh tế cho con du học của bố mẹ, có xác nhận của địa phương về chữ ký. Yêu cầu cung cấp cả bản gốc tiếng việt và bản dịch tiếng anh có xác nhận của công chứng viên.
 • Cung cấp bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp phiếu.

Lưu ý khác cần nắm khi đi du học ở Hàn Quốc

visa Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin Visa HS du học Hàn Quốc 2020 tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc. Địa chỉ trung tâm lãnh sự tại tầng 12, tòa nhà Discovery complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian làm việc từ 8h30 đến 17h30 đối với thứ 2, 4, 6; từ 8h30 đến 19h30 đối với thứ 3, 5 và từ 8h30 đến 11h30 với thứ 7, nghỉ chủ nhật và các ngày lễ tết.

Để được cấp visa du học , bạn phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ liên quan như: Giấy báo nhập học, giấy xác nhận bảo lãnh từ bố mẹ… Để không bị phạt về vi phạm pháp luật nhập cảnh bạn nên chú ý đến thời gian hết hạn visa để gia hạn kịp thời nhé.

quy định về làm thêm tại Hàn Quốc

Đây là yếu tố hấp dẫn HS, SV lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm du học. Đối với du học sinh tiếng Hàn visa D4-1 thời gian làm thêm là 20h/tháng, đối với hệ đi du học D2 là 25h/tháng nhưng thực tế mọi người đều làm quá số giờ chính sách. Mức lương khá hấp dẫn, dao động khoảng 20-25 triệu đối với việc làm 6 tiếng/ngày, và nếu bạn làm cả thứ 7, chủ nhật thì lương tăng lên ngưỡng 25-40 triệu/ tháng. Vừa đi học vừa có tiền trang trải cuộc sống.

Ngoài ra, đối với du học sinh hệ D-2, một năm sẽ có 2 kỳ nghỉ Đông và kỳ nghỉ hè, thường kéo dài từ 2 tháng đến 2 tháng rưỡi. Khoảng thời gian này, du học sinh được phép đi làm thêm toàn thời gian, lương cho hai tháng hè hoặc đông thường rơi vào khoảng 80 triệu đến 160 triệu đồng.

Trên đây là những điều kiện để đi du học mà bạn nên nắm được khi đang có ý định đi du học. Chúc các bạn đã và đang có ý định đi du học thành công!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...