Đồng hồ OP Skeleton và những nét đặc biệt

Mỗi dòng đồng hồ đều có những đặc điểm riêng của mình, vậy OP Skeleton có gì khác so với những mẫu OP còn lại, anh em hãy cùng ShopWatch liệt kê những điểm khác biệt chính, nếu anh em phát hiện ra thêm điểm khác biệt nào khác, hãy đóng góp ý kiến trong phần bình luận để bài viết được hoàn thiện hơn.

 

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-casio-lineage.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/chi-ban-cach-chinh-ong-ho-casio-lineage.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/orient-star-sdk05003w0-ong-ho-ang-cap.html

 

– Lộ máy mặt trước và mặt sau:

Nhìn vào OP Skeleton, anh em sẽ thấy đây là một chiếc đồng hồ có mặt dial và mặt lưng trong suốt. Anh em sẽ nhìn được từng chuyển động của toàn bộ hệ thống bánh răng hay lúc lên dây cót, chỉnh giờ chứ không phải nhìn 1 góc như open heart hay mỗi lần muốn nhìn ngắm phải tháo đồng hồ và lật mặt đáy lên. Thiết kế này rất thích hợp với những anh em yêu thích sự chuyển động bởi vì anh em có thể nhìn thời gian trôi ngay trên cổ tay mình.

– Không xuất hiện phiên bản vạch chỉ giờ số La Mã:

Tính tới thời điểm này, OP Skeleton chưa có một phiên bản nào có vạch số là số La Mã mà vạch chỉ giờ chỉ là những cọc chữ nhật với độ dài ngắn khác nhau tuỳ theo từng phiên bản. Có lẽ OP muốn để phần lộ máy nhiều nhất có thể nên đã không đưa chữ số la mã hay thập phân vào dòng Skeleton bởi vì nó chiếm điện tích khá lớn trên mặt số, hơn nữa nếu thiết kế với kích thước số nhỏ thì vừa ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng tới việc xem giờ của người dùng.

đồng hồ OP skeleton chính hãng

– Không có lịch ngày thứ:

Một đặc điểm khác của dòng này đó chính là không hề có lịch ngày, lịch thứ. Lý giải cho điều này đó là vì mặt số lộ hoàn toàn nên sẽ chẳng có chỗ cho cửa sổ lịch. Hơn nữa anh em nào đã từng “mổ xẻ” chiếc đồng hồ đeo tay có kèm lịch thì sẽ thấy phần lịch sẽ được gắn vào bắn răng bao quanh mặt số giống như vòng benzel. Thử nghĩ xem đang lộ cơ toàn phần lại có thêm 1 chiếc vòng với những con số ngày tháng bao quanh thì tính thẩm mỹ còn được đảm bảo và chẳng biết sẽ gọi thiết kế đó là gì.

– Không có dial phụ:

Không phải OP không thiết kế được dial phụ cho những chiếc Skeleton mà đơn giản vẫn là vẫn đề thiết kế không cho phép bởi vì nếu thêm mặt phụ vào sẽ khiến những chi tiết trong bộ máy bị che khuất và lúc đó chiếc đồng hồ đó sẽ chẳng phải dòng Skeleton huyền thoại. Tuy nhiên thì

– Núm chỉnh giờ chỉ có 1 nấc duy nhất:

Đặc điểm này liên quan mật thiết đến những đặc điểm mà ShopWatch đã nêu ở phía trên, đó là không có lịch, không có dial phụ. Với thiết kế chỉ độc nhất 3 kim  thì núm chỉnh cũng chỉ có 1 công dụng duy nhất đó là chỉnh giờ, vì vậy nên nó chỉ có 1 nấc.

Với những thiếu sót về thiết kế và tính năng như vậy thì đồng hồ cơ OP Skeleton có đáng mua hay không? Theo quan điểm của ShopWatch thì để đánh đổi giữa thiết kế lộ cơ toàn bộ mặt trước và mặt lương và bớt đi 1 vài tính năng trên thì cũng đáng đánh đổi bởi vì đồng hồ không chỉ là một dụng cụ để đo thời gian mà nó còn là một phụ kiện thời trang cao cấp. Vậy nếu mua OP lộ mặt dial thì nên chọn mẫu nào?