từng loại rèm cửa hiện nay có những cách vệ sinh đúng nào?

Rèm cửa có lẽ không còn là một vật dụng quá xa lạ với cuộc sống của chúng ta, xuất hiện ở hầu hết các gia đình. Liệu bạn có đang thực sự áp dụng đúng cách làm sạch rèm cửa cũng như nắm được các bí quyết vệ sinh sản phẩm này? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết với mỗi loại rèm cửa cần phải được vệ sinh như thế nào, ra sao.


Đầu tiên, bạn cần nắm rõ nơi bạn ở là đâu, hướng gió thế nào, có dễ bám bụi hay không. Trong trường hợp sống gần đường hay các khu công nghiệp, thì nên tiến hành vệ sinh 1 tháng 2 lần. Bởi lượng bụi những nơi này khá lớn, chắc chắn sẽ khiến rèm của nhanh bị bẩn. Điều này cũng đồng thời giúp cho khả năng chống bụi bẩn của rèm được ổn định, ngăn các nguy cơ bệnh từ bùi tới những thành viên trong gia đình.Với vị trí ở các lối cửa ra vào, cửa sổ, rèm là nơi thường bị bụi bẩn bám dính nhiều nhất. Chưa kể chúng sẽ thường xuyên dính các bụi vải, lông thú cưng,.. Nếu như bạn không thường xuyên làm sạch, đây se xlaf nơi tuyệt vời cho mầm bệnh sinh trưởng, vô cùng có hại cho cơ thể. Nếu như bạn hay người thân bị dị ứng, mẫn cảm với bụi, thì tình trạng này sẽ gây ra các tác hại lớn đối với sức khỏe. Đó là lí do bạn nên tiến hành vệ sinh rèm khoảng 1 tháng 1 lần.


Không quá phiền phức như rèm vải, rèm cuốn, lá ngang, lá dọc dễ vệ sinh hơn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn đã giặt qua nước ấm và lau lên rèm. Tuy nhiên, các này chỉ áp dụng cho rèm có màu sẫm và cần được phủi bụi trước khi lau. Ở loại rèm này, chúng ta có tối thiểu phải vệ sinh một tháng 2 -3 lần.


Rất nhiều người trong chúng ta trong quá trình chọn lựa và sử dụng rèm cửa lại quên đi mất việc chú ý tới chuyện vệ sinh rèm cửa.  Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về cách làm sạch chúng, mà nếu áp dụng sai có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của rèm, gây ra lãng phí lớn.


>>> Xem thêm : giặt màn cửa bình tân – bật mí các cách vệ sinh rèm cửa chuyên nghiệp nhất hiện nay

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...